Dưới đây là nhận định của các nhà thiết kế chuyên nghiệp về xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất năm 2024:

Gam màu ấm nóng sẽ thay thế những gam màu trầm, nhạt. Lina Galvao, đồng sáng lập của Curated Nest cho biết: “Màu sắc ấm sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm 2024. Có rất nhiều tone màu ấm để cho bạn lựa, nhưng màu nâu nhạt hiện đang rất phổ biến, nó được mệnh danh là màu trung tính mới do sự đơn giản nhưng có chiều sâu hơn so với các màu trung tính cổ điển”.

Nguồn:Daily Dream Decor.     

Những màu rực rỡ cũng sẽ được dùng nhiều hơn. Helen Shaw, Giám đốc Tiếp thị Màu sắc tại Benjamin Moore nhấn mạnh: việc trang trí bằng màu vàng là lựa chọn tốt để tạo ra một cái nhìn táo bạo, và cho rằng màu vàng sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Nó là gam màu giúp nâng cao tinh thần, mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian.

Nguồn: Pinterest.

Màu sắc sẽ được phối hợp một cách mới mẻ và sáng tạo hơn. Sự kết hợp màu sắc được lựa chọn cẩn thận là chìa khoá tạo nên sự thành công trong thiết kế nội thất. Màu sắc khi được chọn đúng sẽ giúp nâng tầm không gian và mang tới năng lượng tích cực cho căn nhà.

Nguồn HGTV.

Màu xanh sẽ là một trong số những gam màu hot. Màu xanh có vẻ táo bạo và khó dùng, nhưng các chuyên gia cho rằng đây là màu tạo hiệu ứng trang trí và mang cảm giác êm dịu, thư giãn cho không gian.

Nguồn: House Beautiful.

Sơn màu được dùng mọi nơi, trên mọi chất liệu. Màu sắc giúp tạo cảm giác ấm cúng và mang đến sức sống cho những không gian thiếu ánh sáng. Trần nhà, các chi tiết trang trí bằng gỗ hay các điểm nhấn kiến trúc sẽ được sơn những màu bắt mắt, vui tươi hơn so với màu đen, trắng hay nâu thông thường.

Nguồn: MyDomaine

Màu sắc luôn là cách tốt để thay đổi diện mạo và không khí cho căn nhà. Việc lựa màu đúng và thích hợp chính là mấu chốt. Xu hướng, mốt đến rồi đi và sẽ thay đổi, vì thế hãy dành chút thời gian cân nhắc trước khi lựa màu sắc để trang hoàng tổ ấm của bạn.

Nguồn: Veranda.