Các chuyên gia thiết kế nội thất đã chỉ ra những lỗi căn bản trong việc trang trí những căn nhà theo phong cách hiện đại. Liệu bạn có vô tình mắc phải những  lỗi này?

Không kết hợp các món đồ có chất liệu khác nhau. Chọn phong cách hiện đại không có nghĩa là mọi thứ đều phải bóng bẩy và đồng bộ. Thay vào đó, các nhà thiết kế gợi ý việc dùng sợi tự nhiên cho khăn trải giường, gối tựa cho ghế, giường kim loại. Giúp tạo không gian mềm mại, thân thiện mà không làm mất đi những đường nét sắc gọn hiện đại.

Nguồn Decoholic 

Không treo rèm vải. Căn nhà nào cũng cần có khoảng không riêng tư. Thêm vào đó, rèm vải mang lại cảm giác ấm cúng. Việc loại bỏ rèm vải là một sai lầm trong nội thất hiện đại. Thay vào đó, có thể chọn rèm vải sheer thiết kế đơn giản để tạo sự mềm mại cho không gian, nhưng vẫn phù hợp với phong cách hiện đại của căn nhà.

Nguồn Elle Decor.

Không dùng gam màu ấm. Phong cách hiện đại theo suy nghĩ của một số người đồng nghĩa với các sắc thái khác nhau của gam màu xám, trắng và đen. Quan niệm này trong việc trang trí nội thất khiến cho căn nhà mang cảm giác góc cạnh, cứng nhắc và lạnh lẽo.

Nguồn Pinterest.

Không mang dấu ấn cá nhân. Căn nhà của bạn nên phản chiếu chút gì đó về chính bạn. Trong khi những căn nhà theo phong cách hiện đại thường tôn sùng sự hoàn thiện bóng bẩy, ngăn nắp, gãy gọn; khiến cho không gian giống như một “chiếc hộp” đơn điệu. Họa tiết và điểm nhấn luôn có chỗ trong mọi thiết kế. Đơn giản nhất là việc chọn những chiếc gối và chăn đơn sắc bằng vải mềm, hay một chậu cây để mang lại sức sống và sự khác biệt cho không gian.

Nguồn Impressive Interior Design.

Sử dụng nội thất đồng bộ. Đây là lỗi mà bạn nên tránh. Nội thất đồng bộ tạo cảm giác tẻ nhạt, thiếu sức sống. Thay vào đó, nên phối hợp đồ nội thất với chất liệu, kích thước và màu sắc khác nhau.

Nguồn Rojgar Aur Nirman.

Bỏ qua kích thước thảm trải sàn. Trang trí theo phong cách hiện đại rất gần với phong cách tối giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, gia chủ đã dùng thảm trải sàn quá nhỏ. Một tấm thảm đẹp, lớn, mềm mại, có kích thước, màu sắc và họa tiết phù hợp với không gian đóng vai trò quan trọng hơn bạn nghĩ trong thiết kế nội thất.

Nguồn Focused Collection.