Lò sưởi không chỉ là vị trí trung tâm trong căn nhà không chỉ vào dịp Giáng Sinh mà còn suốt cả mùa Đông dài lạnh giá. Mời bạn cùng tham khảo các cách trang trí lò sưởi dưới đây.

Dù chỉ là trang trí tạm thời cho một mùa ngắn, nhưng việc kết hợp sao cho có sự đồng bộ giữa lò sưởi và các trang trí nội thất khác trong căn nhà của bạn là khá cần thiết, để tạo nên một tổng thể không gian đẹp mắt.

Nguồn One Kindesign.

Cũng có thể dùng các món trang trí cây thông để trang trí cho lò sưởi. Những quả cầu trang trí cũ cho cây thông từ năm ngoái có thể được làm mới bằng cách dùng để trang trí cho lò sưởi năm nay.

Nguồn Good Housekeeping.

Bạn không phải phức tạp hóa trong việc lựa đồ để trang trí cho lò sưởi, hãy đơn giản bằng cách dùng các món truyền thống như lá thông và cành trái berry để làm dải dây trang trí (garland). Đây là một mẫu trang trí rất dễ thực hiện nhưng khá đẹp mắt.

Nguồn Crate and Barrel.

Dùng trái cây để trang trí. Trái cây đã được dùng nhiều trong việc trang trí bàn tiệc. Nhưng dùng chúng cho lò sưởi lại là một ý tưởng khá mới mẻ. Chọn các loại trái giữ được lâu như lê, cam, chanh, táo…; kết hợp chúng cùng với những trái thông khô. Bạn sẽ có một mẫu trang trí lò sưởi mới lạ và đẹp mắt.

Nguồn Pinterest.

Theo chia sẻ của nhà thiết kế Phillip Thomas, công thức để tạo ra mẫu trang trí lò sưởi hoàn hảo là sự kết hợp giữa các món đồ phản chiếu, tự nhiên, lãng mạn, màu sắc nổi bật và một chút ánh sáng. Theo ông, các trang trí Giáng Sinh nên mang đến cảm giác ấm áp và tươi vui.

Nguồn Minted.

Dùng những thứ có sẵn. Một cách dễ dàng để lấp đầy không gian trống trên lò sưởi trong nhà là tận dụng các món đồ trang trí đã có sẵn; như cây lá tự nhiên hay khung tranh. Dùng hộp quà hay củi làm đồ trang trí. Có rất nhiều cách mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Ngay cả khi trong nhà không có lò sưởi, thì bạn vẫn có thể tạo một không gian mang đầy không khí của ngày Lễ cuối năm như bức hình dưới đây.

Nguồn Midwest Living