Một số gia chủ chọn đặt Tivi lên bức tường phía trên lò sưởi. Cách này giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý:

Cần chọn bộ giá lắp (mounting system): tốt, phù hợp với trọng lượng Tivi của bạn. Gắn giá lắp lên vị trí tường có cột phía sau, đặc biệt là với Tivi có trọng lượng và kích thước lớn.

Nguồn European Home.   

Chọn vật liệu và lắp đặt đúng cách: Mỗi lò sưởi được xây với một chất liệu khác nhau vì thế cần cẩn trọng trong việc chọn vật liệu và lắp đặt Tivi tại vị trí này để ngừa hư hại.

Nguồn Puls Blog.

Lò sưởi cần được đóng kín khi sử dụng: Đồ điện tử sẽ bị hư hại khi ở gần hơi nóng. Nếu lắp Tivi phía trên lò sưởi, cần khoảng cách giữa Tivi và cửa lò ở mức an toàn. Khi đốt lò sưởi, cần đóng kín cửa lò (nên chọn cửa kính hoặc cửa kín gió- air tight doors cho lò sưởi) để tránh hơi nóng gây hại cho Tivi.

Nguồn Full Service Chimney

*Lắp đặt đường điện, dây dẫn an toàn: Vì Tivi đặt phía trên lò sưởi nên việc lắp đặt đường điện, dây dẫn cần lưu ý để ngừa hư hại do hơi nóng.

Nguồn Amanda Katherine.

*Khi lò sưởi trong nhà chỉ dùng để trang trí, có thể đặt thêm cây xanh để tạo màu sắc và sức sống cho không gian.

Nguồn Micheala Diane Designs.

Lắp ván kệ phía trên lò sưởi (mantel) thấp hơn: Thông thường  Tivi sẽ được lắp ở độ cao hơn tấm ván kệ phía trên lò sưởi. Với những căn nhà cũ, tấm ván kệ này được lắp khá cao, nếu lắp Tivi phía trên sẽ khiến người coi mỏi cổ vì phải ngước nhìn. Cách đơn giản là giảm độ cao của bộ phận này.

Nguồn Better Homes and Gardens.

Không bày biện nhiều đồ đạc quanh lò sưởi: Giữ vị trí này luôn sạch và ngăn nắp vì đây là tâm điểm của căn phòng.

Nguồn Acucraft Fireplaces.

Sơn lò sưởi và phần tường phía sau Tivi cùng màu sẽ giúp trang trí và tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Nguồn Professional TV Wall Mounting Installations.