Gia chủ nào cũng đôi lần có cảm giác nhàm chán khi nhìn quanh căn nhà của mình. Lần gần nhất bạn tân trang lại nội thất căn nhà là vào lúc nào? Mời bạn cùng tham khảo những cách đơn giản và ít tốn kém dưới đây.

Nguồn Design Everest.

Thay tay nắm Hardware. Không cần tốn tiền thay mới toàn bộ cánh cửa hay tủ bếp. Thay mới tay nắm cửa là giải pháp rất đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả mang tới lại không hề nhỏ. Đây là cách mà nhiều nhà đầu tư địa ốc (real estate investor) thường dùng để tân trang những căn nhà cũ.

Nguồn Pinterest.

Trang trí một bức tường. Tạo điểm nhấn vào một bức tường trong căn phòng bằng cách sơn màu bạn yêu thích, treo vài món đồ trang trí mới, hoặc chọn những mẫu giấy dán tường có họa tiết bắt mắt.

Nguồn Decoholic

Thay rèm cửa. Nếu căn phòng là một bức tranh thì rèm cửa chính là khung tranh. Thay mới món đồ này sẽ mang lại sức sống cho không gian. Không chỉ có tác dụng trang trí, rèm cửa phù hợp còn giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ căn phòng cũng như đồ dùng bên trong.

Nguồn beideo.com

 

Thay thảm trải sàn (rug). Thảm trải sàn tạo sự ấm cúng và giúp phân chia không gian cho căn phòng. Màu sắc và hoa văn của tấm thảm là quan trọng nhưng vị trí và cách đặt thảm cũng mang lại những hiệu ứng khác biệt.

Nguồn Business- Insider.

Thay đổi gối tựa (throw pillow). Về cơ bản, gối tựa là món trang trí cho phòng khách, nhưng có thể dùng để trang trí cho mọi căn phòng trong nhà. Bạn có thể thay mới hay hoán đổi chúng, tùy theo ý thích cũng như theo mùa. Nếu căn phòng của bạn có vẻ đơn điệu, dùng những chiếc gối có màu rực rỡ sẽ mang đến sự tươi mới, sống động.

Nguồn Youtube.

Thay gối, khăn trải giường. Có thể tạo sức sống cho phòng ngủ bằng những chiếc áo gối hay khăn trải giường mới. Những màu tươi sáng, họa tiết bắt mắt thích hợp cho phòng ngủ nhỏ, có tường sơn màu trung tính

Nguồn Better Homes and Gardens.