Mang lại sức sống, sự mới mẻ cho căn nhà của bạn không tốn nhiều thời gian và tiền bạc như bạn nghĩ. Đôi khi, chỉ cần dọn dẹp, sắp đặt lại những món đồ vốn có cũng đủ để làm mới lại không gian sống. Dưới đây là một số cách làm đơn giản và hiệu quả.

Dọn dẹp nhà cửa. Việc đơn giản này là cách tốt và đơn giản nhất để làm mới không gian sống của bạn. Bắt đầu bằng cách rà soát lại những món đồ đang có. Cất bớt đi những món trang trí trong nhà đã quá quen thuộc tới mức nhàm chán. Kiểm tra lại những món đồ trong kho lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy một số món ưng ý để mang ra bày biện, sắp đặt lại. Hoặc chỉ đơn giản là dọn sạch bụi bẩn, sắp xếp lại các món đồ đạc cho ngăn nắp cũng đủ mang lại sức sống mới cho căn nhà.

Nguồn The Spruce.   

Bắt đầu với những món đồ có kích thước lớn. Vị trí đặt tivi có tạo sự thoải mái cho bạn mỗi lần sử dụng (có quá cao, quá thấp, quá xa hay quá gần). Chỗ đặt ghế sofa, bàn, tủ… có vướng lối đi lại, có gây trở ngại mỗi lần bạn lau dọn nhà cửa? Sắp xếp lại các món đồ có kích thước lớn cho thuận tiện và thích hợp sẽ mang đến nhiều lợi ích.

Nguồn Good Housekeeping.

Chuyển tranh ảnh và đồ trang trí đến vị trí mới. Các món đồ trang trí luôn mang đến sự sinh động, mới mẻ cho không gian. Thay vì tốn tiền mua đồ mới, có thể sắp đặt chúng theo cách khác hay ở vị trí khác trong căn nhà.

Nguồn Decoholic.

Tạo một góc thư giãn nhỏ. Tìm một bức tường hay một góc trống trong nhà mà bạn có thể tạo cho riêng mình thêm một chỗ ngồi thoải mái. Đặt vào đó ghế, gối tựa, một chậu cây hay tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích. Nơi này sẽ trở thành không gian yêu thích của bạn trong căn nhà.

Nguồn Design Confetti.

Dùng đồ trang trí cỡ lớn. Đặt một bức tranh hay đồ trang trí cỡ lớn (oversized) vào một không gian là cách tốt để tạo tiêu điểm (focal point). Tuy nhiên chỉ nên dùng một đến hai món để tạo sự hòa hợp, cân bằng tổng thể.

Nguồn Pinterest.com.

Một không gian sống gọn gàng, được trang trí phù hợp với thói quen  sinh hoạt, sở thích và cá tính sẽ là nơi cư ngụ lý tưởng của bạn.

Nguồn HGTV.