Nhiều khi chúng ta thường chỉ dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn ở không gian ngoài trời quanh căn nhà vào mùa Hè. Tuy nhiên, porch, patio hay balcony có thể dùng làm nơi nghỉ ngơi quanh năm, thậm chí ngay cả trong mùa Đông. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn sử dụng không gian này một cách hiệu quả và tiện ích.

Lắp thêm đèn treo. Thêm đèn treo vào không gian sinh hoạt ngoài trời khiến nơi đây giống như một phần mở rộng liền mạch cho ngôi nhà của bạn. Đèn giúp chiếu sáng và mang tới cảm giác ấm cúng cho không gian. Có vô số mẫu mã, độ sáng của bóng đèn cho bạn lựa từ những chiếc đèn cổ tích tinh tế đến những chiếc đèn tường mạnh mẽ.

Nguồn Shelterness.

 

Đặt thêm chăn ấm và gối tựa. Không khí se lạnh ngoài trời khiến nhiều người chỉ muốn ở lại trong phòng kín. Nhưng bạn có thể tận hưởng khí trời vào những buổi tối như vậy với chăn và gối tựa. Nếu không muốn mang ra, mang vô mỗi lần dùng, có thể chọn loại dành cho ngoài trời. Vào những tháng mùa Đông có thể dùng thêm nhiều lớp và chăn gối dày hơn để giúp bạn tận hưởng thêm thời gian bên ngoài hiên nhà.

Nguồn The Happy Housie.

Tạo thêm một phòng ăn mở. Không nhất thiết phải có những món đồ thật mắc tiền, hoàn hảo, sân sau có thể là nơi tuyệt vời để thưởng thức bữa ăn. Thêm một khu vực ăn uống chuyên dụng rất hữu ích. Các bữa tiệc nướng và lò nướng ngoài trời là cách để mang nhà bếp ra bên ngoài. Chúng có thể dùng quanh năm để nấu nướng cho dù đó là mùa nào đi chăng nữa.

Nguồn DIY Danielle.

Hay đặt thêm một lò sưởi gas nhỏ gọn, dễ di chuyển cũng là cách giúp giữ ấm cho bạn khi ở ngoài trời vào những đêm lạnh.

Nguồn Clever Patio.

Ngay cả khi thời tiết quá lạnh để ở ngoài trời thì bạn vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp, không khí của sân và hiên từ trong nhà. Mùa Đông về cùng với Giáng Sinh là cơ hội tuyệt vời cho các món trang trí như vòng hoa tự nhiên, chậu trồng cây trong Lễ hội và đèn lồng.

Nguồn 417 Magazine.

Tạo sự thoải mái với đồ ngoại thất. Đồ ngoại thất đẹp và thoải mái, có bàn trong tầm với của mỗi chiếc ghế khiến bạn muốn ở ngoài trời nhiều hơn. Cần chọn các món đồ thích hợp cho việc dùng ngoài trời, là các món đồ có khả năng chịu thời tiết, chống thấm nước và lâu hư hại.

Nguồn HGTV.