Là giống rễ củ, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Thường được trồng Indoor vào các dịp Lễ, Tết cuối năm. Bông có nhiều màu từ đỏ, trắng, hồng và cam, với cánh đơn hay cánh kép. Thời gian trồng củ hoa từ tháng 10 cho tới cuối tháng 4. Cây trổ bông từ cuối tháng 12 cho tới tháng 6 trong thời gian từ 7 đến 10 tuần.

Nguồn flowertoursholland.com       

Chuẩn bị củ giống trước khi trồng. Nên trồng củ giống ngay khi mua về. Nếu không có thời gian để trồng, cần giữ củ hoa ở nơi tối, có nhiệt độ trong khoảng 40 đến 500F Trước khi trồng, nên ngâm phần gốc củ trong nước ấm khoảng vài giờ để nhanh nảy rễ.

Nguồn Longfield Gardens.

Trồng củ hoa. Dùng đất potting mix có trộn thêm phân để cây mập, nhanh lớn. Không phủ kín đất để ngừa thối củ, tưới ẩm đất sau khi trồng.

Nguồn GardenWorks.

Chăm sóc. Đặt chậu cây ở nơi ấm, gần cửa sổ để nhánh hoa được dày, khỏe. Thường xuyên xoay chậu cho cây đủ nắng sẽ giúp nhánh hoa thẳng và cứng cáp. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển từ 68 đến 700F. Tưới nước vừa đủ ẩm cho đến khi củ nảy chồi. Sau đó tăng thêm lượng nước tưới cho cây.

Nguồn Gardener’s Supply.

Thời gian trổ bông. Hoa kèn trổ bông trong thời gian khá dài, từ 7 đến 10 tuần. Bông trổ vào mùa Đông sẽ bền hơn bông trổ vào mùa Xuân.

Nguồn White Flower Farm.

Dưỡng cây sau khi bông tàn. Sau khi bông tàn, cắt bỏ cành bông. Tiếp tục tưới đủ nước và bón phân trong những tháng mùa Hè. Để cây phát triển tốt, có thể trồng ra ngoài đất vườn khi thời tiết ấm. Đến đầu mùa Thu, lá cây sẽ vàng héo. Cắt bỏ lá, đào củ.

Nguồn Florissa

Rửa sạch và giữ củ ở nơi tối, mát. Có thể giữ củ trong khay tủ lạnh (crisper) trong ít nhất 6 tuần. Nhưng lưu ý không đặt gần trái táo (apple) vì sẽ làm hư củ.

Nguồn Garden For Indoor.

Trồng lại củ. Sau ít nhất 6 tuần giữ ở nơi tối, mát, có thể trồng củ vào bất cứ thời gian nào. Trồng củ giống 8 tuần trước thời gian bạn muốn cây trổ bông.

Nguồn Longfield Gardens.