Bạn đã có ý tưởng trang trí cho căn nhà của mình vào ngày Halloween năm nay chưa? Dưới đây có thể là một vài gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Cần dọn nhà cho gọn gàng trước nhất. Nếu bạn đặt ngay đồ trang trí Halloween lên trên các món đồ thông thường của mình, không gian sẽ trở nên lộn xộn và rối mắt. Việc cất đi đồ trang trí cũ sẽ giúp không gian tươi mới, bắt mắt với các món đồ Halloween.

Nguồn Design Cafe.     

Trang trí với bí ngô. Ai cũng yêu thích những chiếc đèn lồng Jack-O-Lantern cổ điển, nhưng bí ngô có thể được dùng theo nhiều cách khác nhau. Để tạo vẻ sang trọng, hãy thử sơn hoặc dùng keo đính kim tuyến hay nút áo lên những trái bí ngô. Chúng có thể được đặt ngoài hành lang, trước cửa hay dùng để trang trí bàn, cửa sổ và lò sưởi.

Nguồn PureWow.

Tập trung vào một, hai gam màu cố định. Màu cam và đen là hai màu cổ điển cho đồ trang trí vào dịp này. Cũng có thể thử phối màu đen và xanh lá cây, màu đen và màu bạc (silver), hoặc màu cam và tím. Không nên dùng nhiều hơn ba gam màu đậm này để giữ cho căn nhà của bạn trông gọn gàng và tinh tế.

Nguồn Decorilla.

Dùng nến. Nến là món trang trí thích hợp để tạo nên bầu không khí kỳ bí, rùng rợn. Nến trắng trông ma quái nhất và rất dễ tìm. Kết hợp các kích cỡ và chiều cao khác nhau của cây nến để tạo hiệu ứng trang trí tối đa. Làm mờ bớt đèn và ánh nến sẽ tạo cho các món đồ trang trí còn lại của bạn thêm kỳ ảo và ma mị.

Nguồn The Pioneer Woman.

Đừng trang trí quá lố. Nên tránh các món trang trí quá kinh dị, đặc biệt là khi có trẻ nhỏ xung quanh. Tạo ra bầu không khí kỳ bí với máy tạo khói và ánh sáng, một vài hình nộm, vải trắng, hình dơi và mạng nhện… sẽ tốt hơn so với các món đồ trang trí máu me và các bộ phận thân thể.

Nguồn  HGTV.

Không nhất thiết phải tốn tiền mua đồ trang trí. Dùng đồ cũ, đồ tái chế hay lá, cành cây tự nhiên cũng mang lại hiệu quả cao, không kém phần hấp dẫn. “Không có gì mùa thu và Halloween hơn tiếng lá xào xạc dưới chân bạn”, Rose, một nhà thiết kế chuyên tạo dựng các tiểu cảnh vào ngày Lễ Halloween chia sẻ.

Nguồn Martha Stewart.