Annual flower là các giống cây bông có chu kỳ sinh trưởng từ lúc nảy mầm cho tới khi kết hạt, tàn héo chỉ trong vài tháng. Dưới đây là những ưu điểm khi trồng các giống Annual flower.

Nguồn Gardener’s Path.

Annual flower rất dễ trồng từ hạt, cây nhanh lớn, trổ bông dày liên tục suốt mùa sinh trưởng, có nhiều màu sắc rực rỡ, form bông đa dạng. Khi muốn trang trí, mang màu sắc thiên nhiên đến cho không gian một cách nhanh và hiệu quả nhất, Annual flower luôn là lựa chọn đầu tiên của các nhà thiết kế sân vườn.

Nguồn Gossip Spill.

Lý do khiến Annual flower nhanh lớn, trổ bông rực rỡ vì chúng chỉ có thời gian sinh trưởng trong một mùa. Chúng cần trổ bông nhiều nhất có thể thu hút các loài côn trùng thụ phấn để kết hạt, giữ giống. Nhờ khả năng thu hút các loài côn trùng có ích, Annual flower giúp Fruit tree đậu thêm nhiều trái khi được trồng xen kẽ.

Nguồn Garden Gate Magazine.

Nhiều giống bông hàng năm như marigold (bông vạn thọ), nasturtium (sen cạn)…giúp hạn chế các loài sâu bọ có hại trong vườn nhà. Nhờ đó giảm và hạn chế lượng thuốc trừ sâu cần dùng để bảo vệ cây trái khỏi sâu bệnh.

Nguồn Good Housekeeping.

Annual flower rất thích hợp để trồng chậu. Khi không có đất rộng, bạn có thể trồng các giống bông hàng năm trong chậu để chưng. Chọn chậu treo cho ban công và cửa sổ để trồng Annual flower là cách đơn giản và tiện ích cho không gian nhỏ hẹp.

Nguồn A Piece of Rainbow.

Hạt giống Annual flower dễ kiếm, rẻ tiền, rất thích hợp cho người mới làm vườn, ít kinh nghiệm. Làm vườn có thể là một sở thích khá tốn kém khi phải mua đất, mua phân, dụng cụ và cây giống…Tuy nhiên, chỉ với $1, bạn có thể mua được 4 gói hạt giống Annual flower tại tiệm Dollar Tree, để bắt đầu trồng một vườn bông.

Nguồn Our Sutton Place.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Annual flower cũng có một số nhược điểm như: tốn công chăm sóc, cần nhiều nước và phân bón, dễ bị sâu bệnh hơn so với các giống bông lâu năm.