Mặc dù rau củ bán đầy ngoài chợ Việt, chợ Mỹ tươi ngon 4 mùa, nhưng nhiều nhà người Việt chúng ta cũng muốn có mảnh vườn be bé sau nhà như một thú tiêu khiển và đồng thời cả nhà cũng vui khi thu hoạch sản phẩm của chính mình trồng. Dưới đây là những hạt giống rất thích hợp để gieo trồng trực tiếp trên đất vườn, dễ trồng và nhanh cho thu hoạch.

Các loại đậu. Đậu là giống rau rất dễ trồng. Hạt đậu nhanh nảy mầm. Đây là giống cây  thích hợp để hấp dẫn trẻ trong nhà tham gia  học cách làm vườn cùng bạn. Khi trồng xen kẽ các loại đậu ngắn ngày và dài ngày, bạn sẽ có lượng rau xanh thu hoạch thường xuyên trong thời gian dài

Nguồn youtube.     

Củ dền. Củ dền là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Hạt giống củ dền có thể gieo trực tiếp trên đất vườn. Đây là giống rau nhanh cho thu hoạch. Vì cấu tạo hạt giống củ dền là kết chùm nên bạn cần tỉa thưa để có củ mập khi thu hoạch. Giống rau này cũng thích hợp để trồng xen canh.

Nguồn motherearthnews.com.

Bắp. Chỉ cần chọc lỗ với độ sâu vài inches, bỏ hạt và tưới nước lúc mới trồng. Hạt bắp rất dễ nảy mầm, nhưng để thu hoạch nhiều bắp, cây bắp cần được cung cấp lượng phân bón lớn trong suốt thời kỳ phát triển.

Nguồn susansinthegarden.com

Dưa leo. Dưa leo ưa đất ấm. Có thể gieo hạt vào cuối mùa Xuân, khi đất đã ấm. Nên trồng một vài cây gần nhau để có đủ lượng hoa cho việc thụ phấn, kết trái. Hoa cái nếu không được thụ phấn sẽ teo héo rồi rụng làm giảm năng suất khi thu hoạch.

Nguồn The Spruce.

Cà rốt. Cà rốt không ưa chuyển đất khi chúng bắt đầu phát triển. Ngay cả việc tỉa thưa cũng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Không những thế, khi tỉa thưa sẽ tạo ra mùi hấp dẫn các loại sâu bệnh gây hại tìm đến. Nên gieo thưa hạt lúc bắt đầu trồng cà rốt.

Nguồn pressdemocrat.com.

Các loại rau salad.

Xem thêm:   Tự làm thuốc trừ sâu

Các giống rau salad như xà lách (lettuce), arugula, spinach là những giống rau ngắn ngày. Hạt giống sẽ nảy mầm trong 1 tuần cho thu hoạch chỉ vài tuần sau đó. Mùa Hè thường không thích hợp để trồng các loại rau này, vì hơi nóng khiến cây nhanh kết hạt và có vị đắng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng nếu làm mát đất bằng cách che phủ đất một lớp mùn dày và trồng cây ở nơi râm mát.

Nguồn domain. com.au.