Dưa gang, dưa lưới. Các giống dưa thân dây leo rất ưa thời tiết nắng nóng. Gieo từ 5 đến 6 hạt giống sau đó chọn ra từ 3 đến 4 cây con mạnh nhất để có đủ lượng hoa thụ phấn, qua đó cho thu hoạch nhiều trái. Dưa lưới là giống mà người mới làm vườn nên trồng bởi khả năng thành công cao.

Nguồn Insteading.

Củ cải turnip. Các giống cho củ nhỏ là những giống ngắn ngày, cho thu hoạch sau 1 đến 2 tháng trồng. Nếu trồng củ cải vào mùa Thu Đông, có thể để nguyên củ trong đất vườn, chỉ hái khi cần dùng tới. Vì vào mùa Đông, củ sẽ ngừng phát triển. Thay vì xốp hay chai già, củ lại cho vị ngọt hơn nhờ hơi lạnh. Chỉ bằng cách để củ ngoài đất vườn là cách đơn giản và hiệu quả để lưu trữ loại rau này được tươi ngon trong thời gian dài.

Nguồn Planting man.

Đậu Hòa Lan. Là giống cây ưa khí hậu mát. Cây chịu được sương giá nhẹ nhưng không phát triển tốt khi thời tiết quá lạnh và đất ướt. Có thể gieo hạt vào mùa Xuân. Cây sẽ vàng héo khi hơi nóng của mùa Hè xuất hiện.

Nguồn Gardening know how.

Củ cải đỏ. Củ cải đỏ là giống cây ngắn ngày rất dễ trồng, ưa khí hậu mát. Có thể gieo hạt giống khi đợt sương giá đầu tiên của năm vừa kết thúc. Cây có thể trồng xen kẽ cùng các giống dài ngày để có rau thu hoạch liên tục.

Nguồn The daily gardener.

Các giống bí squash. Cả giống cây mùa Đông và mùa Hè đều thích hợp để gieo hạt trực tiếp trên đất vườn. Vì cây phát triển khá nhanh nên bạn cần đợi cho đến khi đất ấm hẳn mới bắt đầu gieo hạt. Khi trồng bí cần giữ cho cây được thông thoáng khí để ngừa sâu hại và nấm bệnh.

Nguồn Gardens Alive.

Bí ngô. Hạt bí ngô rất dễ nảy mầm, bạn thậm chí còn có thể lấy hạt giống từ những trái bí mua ngoài chợ. Việc trồng bí ngô quanh khu vực làm phân compost là rất tiện lợi. Bạn không cần bón phân vì rễ cây có thể “tiêu hóa” ngay cả khi phân compost chưa hoàn toàn hoai mục. Lá và thân cây sẽ che phủ đi vùng “xấu xí” quanh khu vực chứa rác làm phân. Điều duy nhất cần lưu ý là có đủ ánh nắng cho cây phát triển và kết trái.

Nguồn Youtube.