Một vài gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp bạn trang trí nhà đón lễ Giáng Sinh năm nay.

Cuối năm bận rộn, Lễ, Tết dồn dập khiến bạn stress vì thiếu thời gian, cân đối chi tiêu, quà cáp cho thích hợp, rồi việc tiệc tùng, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa cũng khiến bạn rối đầu. Cách tốt nhất là đơn giản hóa mọi việc, trong đó có việc trang hoàng nhà cửa. Chỉ cần một vài món đồ trang trí đặc trưng, đơn giản cũng đủ để mang đến không khí ngày Lễ cho căn nhà của bạn.

Nguồn jane at home.     

Dùng đèn trang trí. Các dây đèn trang trí rất dễ kiếm, giá phải chăng lại mang hiệu ứng trang trí cao. Chúng cũng rất tiện dụng, nhỏ gọn và dễ lắp đặt; có thể dùng để trang trí cho cả không gian lớn và không gian nhỏ, tạo cảm giác ấm cúng và chiếu sáng lúc về đêm.

Nguồn DigsDigs.

Bạn muốn tìm một món trang trí khác thay thế cho cây thông Noel? Hãy thử với cây kiểng topiary. Chúng là những giống cây xanh hàng năm được cắt tỉa theo nhiều hình dáng. Đặt một cụm các chậu cây, dùng nơ, dây ruy băng trang trí sẽ mang lại sự mới lạ, khác biệt cho căn nhà của bạn vào Giáng Sinh năm nay. Phần lớn các giống cây topiary rất dễ trồng. Nếu chăm sóc và tỉa cành tốt chúng sẽ là món trang trí đẹp mắt quanh năm.

Nguồn Pinterest.com.

Khi không gian sống chỉ có một diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể tạo không khí Giáng Sinh ấm áp bằng cách dùng mặt bàn, mặt tủ hay tường để treo, đặt các món đồ trang trí nhỏ gọn, dễ thương.

Nguồn One Kindesign.

Trang trí với vòng treo wreath. Là một trong những món trang trí đặc trưng, truyền thống nhất cho ngày Lễ Giáng Sinh. Dùng vòng treo kết bằng hoa lá tự nhiên sẽ tiết kiệm, mang dấu ấn riêng. Vòng treo bằng nhựa sẽ tiện dụng và có thể dùng lại trong nhiều năm.

Nguồn Veranda.

Tạo một điểm trang trí bất ngờ. Thông thường, khi trang trí nhà vào dịp Giáng Sinh, bạn thường chỉ chú trọng vào không gian bên trong và phía trước mặt nhà. Tuy nhiên, có thể thử treo đèn quanh giàn cây, khay tắm cho chim (bird bath) hay một cái cây nào đó trong vườn. Bạn sẽ có một điểm trang trí đẹp, có thể dùng làm chỗ nghỉ chân ngoài trời, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp.

Nguồn Festive Lights.