Gầm cầu thang được cho là điểm xấu trong căn nhà. Tuy nhiên, một vài ý tưởng dưới đây có thể giúp bạn trang trí, sử dụng vị trí  này một cách hiệu quả và tiện ích.

Quầy bar. Khoảng tường phía dưới cầu thang thường bị bỏ trống một cách lãng phí. Bạn có thể lắp giá gỗ để lưu trữ ly, tách và các món đồ uống yêu thích. Thiết kế như trong hình phù hợp cho những căn nhà lớn, có cầu thang được đặt giữa nhà.

Nguồn HGTV.    

Trưng bày các món đồ lưu niệm, tranh ảnh hay những bức hình gia đình. Đây là cách đơn giản để loại bỏ cảm giác đơn điệu, tẻ nhạt của vị trí này trong căn nhà.

Nguồn Thrifty Decor Chic.

Góc thư giãn nhỏ. Chỉ với một vài món đơn giản, gia chủ của căn nhà đã biến khoảng trống dưới cầu thang thành một góc nhỏ tiện ích, đa dụng. Những hộc tủ dưới băng ghế dài là nơi lưu trữ đồ dùng hữu dụng. Cách chọn màu sơn trần cũng rất khéo, hòa hợp với màu sàn gỗ, mang đến sự ấm cúng cho không gian.

Nguồn Better Homes & Gardens.

Phòng giặt nhỏ. Bằng cách dùng cửa đôi hay cửa gập, khoảng cao nhất dưới gầm cầu thang có thể được dùng làm phòng giặt. Những điểm thấp của gầm cầu thang có thể dùng làm nơi lưu trữ đồ thông thường. Đây là cách tận dụng khoảng không tối đa trong một căn nhà.

Nguồn The DIY Life.

Bếp hay một phần của phòng bếp. Ngay cả với những căn nhà có diện tích lớn thì việc dùng khoảng trống dưới gầm cầu thang để đặt lò vi ba, máy pha cà phê, kệ đựng ly tách dùng cho những bữa ăn nhẹ cũng là một ý tưởng không tồi.

Nguồn  Pinterest

Trong căn nhà này, bàn, ghế và gương được được bài trí rất hợp lý dưới gầm cầu thang. Không chỉ mang lại hiệu ứng trang trí, chúng còn rất hữu ích cho sinh hoạt hàng ngày của gia chủ, đặc biệt là khi khu vực này gần cửa ra vào của căn nhà.

Nguồn House Beautiful.

Phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng là một cách được khá phổ biến, giúp tận dụng tối đa diện tích trong nhà.

Nguồn Ideal Home.

Một cách khác để sử dụng hiệu quả khoảng trống phía dưới cầu thang, phù hợp cho gia đình có đông thành viên.

Nguồn Decorpad.