Là nơi bạn và các thành viên trong gia đình cùng quây quần để xem chung những bộ phim, chơi các trò chơi hay chuyện trò, thư giãn sau một ngày học tập, làm việc. Căn phòng này cần mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Dưới đây là một vài cách để tạo ra không khí đó cho family room trong nhà.

Chọn sơn tường. Sơn là một trong những cách rẻ tiền nhất để thêm màu sắc và sự thú vị cho không gian. Sơn có màu sắc dịu nhẹ sẽ tạo cảm giác vui vẻ, thư thái. Cũng có thể dùng giấy dán tường cho một khoảng nhỏ để tạo điểm nhấn hay phân chia các khu vực khác nhau cho căn phòng.

Nguồn Good Housekeeping.     

Trang trí tối giản. Phong cách sống tối giản ngày càng được nhiều người yêu thích. Trong việc bài trí nhà cửa, phong cách này tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho không gian; dễ thực hiện hoặc thay đổi, và rất phù hợp với ngân sách hữu hạn.

Nguồn The Spruce.

Dùng đồ nội thất thích hợp. Ngay cả khi không gian phòng gia đình của bạn bị hạn chế, hoặc có hình dạng kỳ lạ gây khó khăn cho việc trang trí, bạn vẫn có thể biến nó thành một nơi để gia đình cùng tận hưởng khoảng thời gian bên nhau. Bằng cách dùng đồ nội thất có hình dài, mảnh và tận dụng tối đa chiều cao không gian để bài trí.

Nguồn Forbes

Dùng gương cỡ lớn (Oversized mirror). Để tạo cảm giác rộng,  thoáng và sáng hơn cho căn phòng nhỏ, hãy dùng gương cỡ lớn. Thay vì mua những tấm gương mới, được thiết kế mắc tiền, có thể dùng đồ cũ hoặc tái chế mà vẫn có món đồ vẫn đẹp và lạ mắt.

Nguồn Custom Made.

Tận dụng mọi khoảng trống trong căn phòng. Một góc nhỏ hẹp cũng có thể tạo thành nơi thư giãn thú vị bằng một chiếc ghế tựa êm ái. Nếu đó là góc khuất, bạn có thể đặt thêm một cây đèn vừa để thắp sáng vừa giúp trang trí cho không gian.

Nguồn Good Housekeeping.

Tận dụng tầm nhìn. Cách bài trí family room của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn sử dụng không gian. Nếu có tầm nhìn đẹp hoặc cửa sổ lớn, hãy đặt đồ nội thất của bạn hướng về cửa sổ để tận hưởng tối đa tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên.

Nguồn Better Homes & Gardens.