Với những người yêu thích không gian ngoài trời, đồ ngoại thất là những món đồ không thể thiếu. Làm sao để chọn được đồ bền đẹp như ý, dưới đây là một vài gợi ý.

Không nên chọn đồ bằng nhựa. Tuy có nhiều mẫu mã, màu sắc bắt mắt và giá rẻ, nhưng đồ nhựa rất nhanh hư, cũ. Bàn ghế bằng gỗ hay kim loại sẽ bền đẹp lâu hơn. Với đồ ngoại thất bằng kim loại, nên chọn màu sáng, nhạt thay vì đen. Vì màu đen sẽ tích nhiệt, nóng vào mùa Hè.

Nguồn Escape Authority.     

Nên chọn các loại đèn năng lượng mặt trời (solar light) tầm trung có ánh sáng dịu. Khi muốn có không gian thư giãn ngoài trời, dùng đèn quá sáng có thể không phù hợp. Không nên dùng các loại đèn chiếu sáng công suất cao.

Nguồn Food & Wine.

Thảm trải sàn cho không gian ngoài trời (outdoor rug) cần có độ bền cao. Outdoor rug mang đến sự ấm cúng và sinh động cho sân hiên của bạn. Nhưng cần lưu ý chọn loại thảm phù hợp để đỡ tốn tiền và bất tiện. Nên chọn loại thảm dành cho ngoài trời, chịu được mưa nắng, dễ giặt, nhanh khô.

Nguồn HGTV.

Chọn các loại cây dễ sống, dễ chăm sóc cho sân vườn ngoài trời. Sân vườn rậm rạp cây cối đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Sự kết hợp cân bằng giữa các giống cây dễ trồng, xanh tươi quanh năm sẽ tạo ra một không gian đẹp mắt mà ít tốn công.

Nguồn MyDomaine.

Tránh các món đồ làm từ vải cotton, lanh, polyester và nylon. Mặc dù gối tựa, ghế nệm…làm từ các chất liệu này trông bắt mắt, nhưng chúng hoàn toàn không phù hợp để sử dụng ngoài trời, rất nhanh phai màu, xơ, rách. Với đồ ngoại thất, nên chọn loại vải chất lượng cao, được thiết kế đặc biệt giúp cho món đồ được bền đẹp.

Nguồn House Beautiful.

Quá nhiều đồ trang trí sẽ khiến vườn, thảm cỏ của bạn trông rối mắt. Khi sắp đặt một cách khéo léo, vừa đủ các món trang trí sẽ là sự tô điểm trang nhã, nhưng nếu làm lố, chúng sẽ biến sân vườn của bạn giống nơi bán đồ garage sale. “Less is more” là quy tắc phù hợp khi muốn trang trí sân vườn, thảm cỏ.

Nguồn Decoist.