Trồng cây từ hạt giống giúp bạn tiết kiệm khá nhiều trong làm vườn, không những thế, bạn còn có thể chọn và thử nghiệm trồng các loại giống cây trái lạ, hiếm gặp. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua hạt giống như những nhà nông chuyên nghiệp.

Với những loại rau trồng ngắn ngày nhanh cho thu hoạch như xà lách, củ cải đỏ, rau bina và các loại đậu…có thể trồng được nhiều vụ từ mùa Xuân đến mùa Hè. Vì thế, bạn có thể chọn mua những hạt giống này với số lượng nhiều hơn. Nhờ vậy, bạn có thể gieo trồng liên tục và sẽ có rau trái thu hoạch trong thời gian dài.

Nguồn pinterest.    

Đọc kỹ hướng dẫn. Bằng cách đọc các thông tin ghi trên bao bì, bạn sẽ chọn được hạt giống phù hợp với mùa vụ và sở thích. Những loại rau trái ưa khí hậu mát như hoa pansy, bông cải, củ dền… cần được gieo hạt indoor vào cuối mùa Đông để đủ lớn mà trồng ra ngoài vào đầu mùa Xuân. Cả các loại rau ưa nắng nóng như cà chua, ớt chuông cũng sẽ cho thu hoạch sớm khi bạn gieo hạt indoor đúng thời điểm.

Nguồn dissolve.com.

Chỉ mua những hạt giống cây mà gia đình bạn ưa dùng khi thu hoạch. Bạn không nên lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc để trồng các loại rau trái mà bản thân và gia đình không chuộng, cho dù chúng có trông hấp dẫn đến thế nào trên các quyển catalog hạt giống.

Nguồn stockslagers.com.

Chọn mua hạt giống thích hợp với diện tích đất vườn của bạn. Bạn có thể thích trồng ngô ngọt, bí đỏ và bí ngòi trái lớn; tuy nhiên nếu chỉ có một diện tích đất hạn chế, sẽ tốt hơn nếu bạn dành thời gian để trồng các loại rau cao sản như rau salad, cà chua, các loại đậu, ớt và rau gia vị.

Xem thêm:   Vườn trong bình

Đừng quên mua thêm hạt giống hoa. Trồng thêm hoa trong vườn rau không những giúp tô điểm, làm đẹp thêm cho khu vườn mà còn giúp gia tăng năng suất cho các loại rau trái, nhờ khả năng thu hút các loài côn trùng thụ phấn của cây hoa. Có nhiều loài hoa màu rực rỡ, dễ trồng mà bạn có thể chọn cosmos (hoa cánh bướm), zinnia, African marigold (vạn thọ Châu Phi), nasturtium (cây sen cạn), morning glory (hoa rau muống leo) và hoa hướng dương.

Nguồn Mr.Fothergill’s.

Lưu trữ hạt giống cho năm sau. Sau mỗi vụ thu hoạch, bạn có thể chọn để dành những hạt giống tốt cho năm tới. Giữ hạt giống  ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hạt. Trước khi gieo trồng các loại hạt giống cũ, có thể thử độ nảy mầm bằng cách bỏ hạt lên một lớp khăn giấy ẩm. Nếu số lượng hạt nảy mầm ít hơn một nửa thì nên bỏ đi mà mua hạt mới để trồng cho vụ năm sau.

Nguồn Raw Manda.