Mùa Hè là thời gian thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, ánh nắng gắt lại là trở ngại khiến bạn chỉ muốn ở trong phòng. Dưới đây là những cách che nắng cho sân vườn ngoài trời.

Khi cần che nắng, thứ đầu tiên khiến ta nghĩ đến là cây dù. Có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu dù khác nhau cho bạn lựa. Cây dù không chỉ giúp che nắng mà còn là món đồ trang trí bắt mắt cho sân vườn.

Nguồn Install-It-Direct.   

Làm giàn pergola.

Pergola mang đến lợi ích như: giúp nâng đỡ các giống cây leo, tạo một “căn phòng mở” ngoài trời, tạo kết cấu kiến trúc cho không gian, cản bớt ánh nắng. Một pergola được thiết kế phù hợp sẽ giúp nâng cao giá trị căn nhà của bạn.

Nguồn Treehugger.

Bạt che (sun shade sail). Là cách đơn giản, nhanh gọn để tạo bóng râm cho sân vườn. Dễ lắp đặt, di chuyển đến nơi cần thiết, nhỏ gọn, dễ lưu trữ là những ưu điểm nổi bật của bạt che

Nguồn GeekDad.

Trồng cây tạo bóng mát. Cần thời gian cho cây đủ lớn để tạo bóng mát cho sân vườn nhưng đây là cách tốt nhất. Cây xanh giúp tô điểm cho không gian, mang đến lợi ích cho môi trường, con người và động vật. Điều cần lưu ý là nên chọn loại cây phù hợp, dễ trồng, ít bị sâu bệnh, không quá lớn, không phát triển mạnh.

Nguồn Mansion Global.

Tìm các nơi có bóng râm trong vườn nhà. Ánh nắng mặt trời di chuyển theo thời gian trong ngày. Nơi có nhiều ánh nắng vào buổi sáng có thể có bóng râm vào buổi chiều và ngược lại. Dành thời gian quan sát sự di chuyển của ánh nắng trong sân vườn sẽ giúp bạn tìm được nơi bóng râm mà không cần che chắn.

Nguồn Pinterest.

Loggia. Đó là khoảng không có mái che kéo dài theo chiều ngang của một tòa nhà, thường có vòm, cột bắt mắt. Hiệu quả mang lại là một không gian thanh lịch và sang trọng cho không gian ngoài trời.

Nguồn Fine Art America.

Tạo ốc đảo với những chậu cây. Đặt những chậu cây lớn là một cách nhanh gọn khác giúp tạo bóng râm cho sân vườn.

Nguồn Pinterest.