Ớt là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt. Với những người sống ở xứ lạnh, nơi có mùa Đông dài và khắc nghiệt, việc trồng ớt có thể gặp trở ngại khi mùa Đông đến.

Nguồn Aliexpress.com.

Cây ớt sẽ chết khi nhiệt độ xuống thấp hơn 32oF. Vì thế, theo dõi thời tiết để mang cây vào nơi ấm trước khi nhiệt độ đóng băng.

Trước khi mang cây vào indoor, bạn cần làm những điều sau:

Trước tiên, cần ngắt bỏ hết trái và cắt tỉa bớt cành lá.

Dùng vòi nước xịt rửa toàn bộ cây để loại bỏ các loại sâu bệnh nếu có còn trên thân, lá cây. Cần lưu ý và làm điều này khi mang cây vào trong nhà, nếu còn sót sâu bệnh sẽ không chỉ gây hại cho cây mà lây lan nhanh chóng sang cây trồng khác.

Nguồn Instructables.

Điều đặc biệt là những giống ớt cay cần thời gian dài để trưởng thành và cho trái, cây ớt cay cũng có thể được trồng như cây lâu năm. Việc giữ cho cây sống qua mùa Đông lạnh sẽ giúp bạn nhanh có ớt thu hoạch vào mùa Xuân năm tới.

Nguồn Lazy Ox Farm.

Nếu cây đang trồng dưới đất vườn thì cần bứng cây vào chậu 5 gallon hay lớn hơn.

Mang chậu cây vào trong nhà, đặt ở cửa sổ có nhiều ánh nắng nhất.

Nguồn reddit.com

Khi đặt cây trong nhà, cắt giảm lượng nước tưới. Chỉ tưới cây khi đất khô hoàn toàn.

Xem thêm:   Rèm cho cửa trượt

Sau một thời gian, cây sẽ dần đi vào trạng thái ngủ đông, phát triển chậm dần sau đó ngừng hoàn toàn.

Nguồn Instructables.

Sau kỳ sương giá cuối cùng kết thúc, mang cây ra ngoài trở lại. Điều cần lưu ý là cần giúp cây quen dần trở lại với nhiệt độ ngoài trời. Không đặt cây ở nơi full sun ngay trong ngày đầu tiên.

Sau vài ngày, cây đã quen với môi trường trở lại, có thể bứng cây ra khỏi chậu, trồng ngoài đất vườn, ở nơi có nhiều ánh nắng để cho nhiều trái.

Nguồn Irish Examiner.