Ở nơi có khí hậu ấm áp hay khi trong vườn có những điểm có nắng nóng nguyên ngày, đặc biệt là vào mùa Hè, bạn nên trồng cây bụi có bông (flowering shrub). Các giống cây này rất dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, chịu nắng nóng và đặc biệt cho rất nhiều bông.

Weigela (Weigela florida)

Là giống cây ưa nắng, trồng được ở các vùng từ Zone 4 đến 8. Nổi tiếng nhất là giống ‘Wine & Roses’ bắt mắt có bông màu hồng rực rỡ, nổi bật trên tán lá sẫm màu. Weigela trổ bông từ tháng 4 đến tháng 6, cây trưởng thành cao 10 feet. Đây là giống thích hợp trồng làm hàng rào (borders, screens).

Nguồn White flower Farm. 

Mock orange

Cây phát triển tốt ở những vùng từ Zone 6 đến 8. Trồng được ở nơi có nhiều ánh nắng hay bán bóng râm. Ưa đất ẩm trung bình và thoát nước tốt.

Giống cây này bông có màu trắng, thơm như hoa cam, hoa chanh, trổ từ tháng 5 đến tháng 6.

Nguồn The Tree Center.

Doublefile Viburnum

Trổ bông màu trắng từ tháng 4 đến tháng 5, ở những vùng từ Zone 5 đến 8. Cây có trái và lá cây chuyển màu vào mùa Thu. Giống này rất nhanh lớn, độ cao cây trưởng thành từ 10 đến 12 feet. Để giữ cho cây không phát triển quá rậm rạp, cần cắt tỉa sau khi bông tàn vào mùa Xuân hàng năm.

Nguồn Proven Winner.

Common Lilac

Xem thêm:   Góc khuất Phố Tây ba lô

Có nhiều giống cho bông với các màu như trắng, tím và đỏ đậm, trổ vào giữa mùa Xuân; ở những vùng từ Zone 3 đến 7. Bông có mùi thơm nồng, bay xa. Là giống cây rất nhanh lớn, cao tới 16 feet. Khi trồng cây cần chọn vị trí rộng, nhiều nắng, có đất mùn và thoát nước tốt.

Nguồn Fine Art America.

Candy Oh Landscape Rose

Là giống hồng dễ trồng nhất, thích hợp cho người mới làm vườn. Cây trổ bông dày liên tục từ cuối mùa Xuân cho tới mùa Thu, ở các vùng từ Zone 4 đến 9. Mặc dù cây cho bông cánh đơn và không có mùi thơm như nhiều giống hồng nổi tiếng khác; nhưng màu hồng đậm rực rỡ và sức sống mãnh liệt là điểm mạnh của giống cây này.

Nguồn Spruce.

‘Blue Chip’ Butterfly Bush

Cây chịu nắng tốt, bông màu xanh-tím, thu hút các loài bướm, trổ liên tục từ tháng 6 đến tháng 9. Phát triển tốt ở các vùng từ Zone 5 đến 9. Vì cây khỏe và phát triển quá nhanh nên ở một số nơi, giống cây này bị liệt vào danh sách các giống cây xâm lấn (invasive). Giống lai ‘Blue Chip’ chậm lớn hơn, có chiều cao 2 feet là giống được trồng nhiều nhất hiện nay.

Nguồn Tagawa Gardens.