Cây cối là một trong những món trang trí nhanh và dễ dàng nhất cho căn nhà của bạn cả nội và ngoại thất. Việc chọn cây và chậu trồng cây thích hợp sẽ giúp gia chủ có chậu cây đẹp và ít tốn công chăm sóc.

Kích thước và vật liệu chậu trồng cây. Kích thước chậu đóng vai trò khá quan trọng với sự phát triển và nhu cầu chăm bón của cây. Chậu trồng cây lớn sẽ cần ít phân và nước hơn chậu nhỏ. Vật liệu chậu cũng tạo nên sự khác biệt trong mức độ chăm sóc và bảo dưỡng cây trồng. Ví dụ: chậu treo lót xơ dừa, chậu đất nung trông đẹp mắt nhưng khiến đất nhanh khô hơn chậu nhựa.

Nguồn: Midwest Living.     

Các giống cây đẹp, dễ trồng trong chậu ở nơi có ít ánh nắng

Caladium là giống cây tuyệt vời để trang trí cho những khu vực ít ánh nắng ngoài trời. Khả năng chịu nhiệt và chiều cao trung bình khiến caladium trở thành sự kết hợp đẹp mắt khi trồng xen kẽ với begonia và impatiens

Nguồn: Pinterest.

Fuchsia là giống cây ưa bán bóng râm. Cây có dáng buông rủ bắt mắt khi được trồng trong chậu cao hay giỏ treo, mang lại màu sắc tươi sáng suốt mùa hè ở những vùng có khí hậu mát mẻ.

Nguồn: Gardening Know How.

Các giống cây đẹp, dễ trồng trong chậu ở nơi có nhiều ánh nắng

Xem thêm:   Cải lương một thuở

Cỏ tím (Purple fountain grass). Là giống cỏ trang trí có lá nhọn, thuôn dài màu tím rất dễ trồng. Cây có khả năng chịu nắng nóng tốt, không cần nhiều nước, rất thích hợp trồng trong chậu.

Nguồn: Garden Crossings.

Dã yên thảo ( Supertunias) là giống cây ưa nắng, không cần chăm sóc nhiều ngoài việc tưới nước thường xuyên. Cây sẽ trổ bông liên tục trong thời gian dài khi được bón đủ phân. Không cần ngắt tỉa bông tàn để nảy nụ mới, bông có nhiều màu như trắng, hồng, tím, đỏ và vàng.

Nguồn: Pinterest.

Salvia là giống cây vô cùng dễ trồng trong chậu. Bông của giống cây này được các loài thụ phấn yêu thích, đặc biệt là chim ruồi. Salvia trổ bông màu tím, hồng hay đỏ tùy giống.

Nguồn: Pinterest.