Eastern Redbud.

Cây có bông màu tím hồng phủ kín cành vào mùa Xuân, là một trong số ít những giống cây (tree) sống được ở nơi có bóng râm. Tuy nhiên, cây trổ bông dày và đẹp nhất khi được trồng ở nơi có nhiều ánh nắng. Cây trưởng thành cao từ 20 đến 30 feet; trồng được ở các vùng từ Zone 4 đến 8.

Nguồn Gardening Know How.    

Saucer Magnolia. Giống này trổ bông muộn hơn Star Magnolia nhưng bông lớn hơn. Bông có các màu từ hồng tới tím ở mặt ngoài cánh, mặt trong cánh có màu trắng nhạt. Cây cao từ 20 đến 30 feet (Star Magnolia nhỏ hơn với chiều cao từ 15 đến 20 feet). Cây ưa đất màu mỡ, acidic và thoát nước tốt, ở các vùng từ Zone 4 đến 9.

Nguồn Gardening Know How.

‘Cameo’ Flowering Quince là giống cây bụi, thấp, có gai, thích hợp trồng làm hàng rào. Cây trưởng thành cao từ 2 đến 4 feet, tán rộng từ 3 đến 5 feet, có bông màu hồng đào trổ vào mùa Xuân. Trái cây màu vàng đỏ, chín vào mùa Thu thường được dùng để làm syrup hay mứt. Cây rất nhanh lớn và dễ trồng ở những vùng từ Zone 4 đến 9, nơi nhiều ánh nắng hay bán bóng râm.

Nguồn Kierfer Nursery.

Flowering Dogwood là một trong những giống cây trổ bông đẹp nhất vào mùa Xuân. Có rất nhiều giống flowering Dogwood, nhưng hai giống phổ biến nhất là American dogwood tree (Cornus florida)-giống Châu Mỹ bản địa và Japanese dogwood tree (Cornus kousa). Japanese dogwood tree là giống cây khỏe, hầu như không có sâu bệnh, trổ bông muộn hơn một chút so với American dogwood. Cây trồng được ở các vùng từ Zone 5 đến 9, nơi có nhiều ánh nắng hay bán bóng râm; cây trưởng thành cao 15 đến 30 feet.

Nguồn The Tree Center.

‘Sunrise’ Forsythia thường được gọi là cây mai núi hay mai Mỹ, bông 4 cánh màu vàng rực rỡ trổ vào mùa Xuân, trước khi cây ra lá. Cây cao từ 4 đến 6 feet, thích hợp trồng làm hàng rào. Cần tỉa cây ngay sau khi bông tàn, để không cắt đi những cành mới sẽ cho bông vào năm sau. Cây trồng được ở các vùng từ Zone 5 đến 8.

Nguồn Watters Garden Center.

‘Donald Wyman’ Crabapple rất dễ trồng. Nụ hoa màu hồng sẽ chuyển thành màu trắng khi nở. Bông có mùi thơm nhẹ. Lá cây chuyển màu rất đẹp vào mùa Thu; trái cây chín vào mùa Đông là nguồn thức ăn cho chim chóc từ tháng 2 đến tháng 3.   Tránh tỉa cây vào mùa Xuân để ngừa nhiễm vi khuẩn fire blight gây hại. Cây trồng được ở các vùng từ Zone 4 đến 8, nơi full sun. Cây trưởng thành cao 15 đến 25 feet.

Nguồn Bower & Branch.