Một số giống cây indoor dưới đây đẹp mắt và rất dễ trồng. Có thể dùng để trang trí nhà vào dịp Giáng Sinh và Năm mới. Nếu được chăm sóc tốt, cây có thể sẽ vẫn trổ bông đẹp tới tận Tết ta.

Cây hồng môn (Anthurium). Màu đỏ của những cánh hoa (mà thực ra là những chiếc lá biến đổi) sẽ mang lại cảm giác ấm áp và tươi sáng cho căn nhà của bạn vào những ngày Lễ cuối năm. Là giống cây nhiệt đới, ưa ẩm nhưng cây trổ bông và sống được trong nhà vào những ngày mùa Đông lạnh giá.

Nguồn thursd.com     

Lan hồ điệp (Orchid). Có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa theo sở thích. Tuy nhiên, cây có bông màu trắng hoặc tím rất phù hợp cho không khí Lễ Tết. Với một số lưu ý nhỏ như đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng và độ ẩm thích hợp, hoa sẽ bền đẹp trong nhiều tháng.

Nguồn serenespacesliving.com

Lan chân cua (Holiday cactus). Là giống cây hoa được yêu thích trong dịp Tết cả ở phương Đông và Tây. Một cây lan chân cua được chăm sóc tốt sẽ trổ bông trở lại vào đúng dịp trong nhiều năm liền.

Nguồn White Flower Farm.

Cây oải hương (lavender). Cây oải hương trổ bông vào mùa Hè và là giống cây trồng outdoor, nhưng giống cây này có thể được cắt tỉa (topiary) theo nhiều hình dáng khác nhau và trồng trang trí indoor. Dù cây không trổ bông vào thời gian này, nhưng lá xanh đẹp mắt và có mùi thơm dễ chịu, rất thích hợp dùng để trang trí.

Nguồn White Flower Farm.

Hoa thủy tiên (Paperwhites). Là một giống cây trang trí truyền thống khác vào dịp cuối năm. Tùy vào thời gian ép, dưỡng củ mà cây trổ bông từ mùa Thu cho tới mùa Xuân. Cây rất dễ trồng, không cần công chăm sóc. Một vài giống cho bông có mùi thơm.

Nguồn Better Homes and Gardens.

Hoa huệ tây (Amaryllis). Củ hoa khi được làm lạnh vào mùa Thu sẽ trổ bông vào dịp cuối năm. Màu đỏ rực của cánh hoa thường thấy bên cạnh cây thông trong các căn nhà vào dịp Lễ Tết. Khi hoa tàn, tưới nước vừa đủ, đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng. Trồng cây ra ngoài đất vườn khi mùa Xuân tới.

Nguồn Park Seed.