Norfolk Island pine là giống cây thông có xuất xứ từ vùng khí hậu cận nhiệt đới phía Nam Thái Bình Dương. Ở nhiều nơi, giống cây này được trồng để trang trí vào dịp Giáng Sinh. Cây chậm lớn, khá dễ trồng. Có thể trồng làm kiểng indoor.

Nguồn White Flower Farm.     

Trồng cây

Norfolk Island pine phát triển tốt cả khi trồng trong chậu cũng như ngoài đất vườn. Khi trồng ngoài vườn, cây ưa đất ẩm nhẹ, pha cát và nơi có nhiều ánh nắng. Cây trưởng thành có thể chịu hạn khá tốt.

Nếu trồng cây trong chậu, pha thêm peat moss và cát vào đất potting mix để gia tăng độ chua và độ thoáng cho đất trồng.

Nguồn Pennington seed.

Ánh sáng

Ưa nắng nhưng Norfolk Island pine cũng sống được ở nơi ít nắng trong thời gian khá dài. Bạn có thể đặt chậu cây chưng trong nhà vào mùa Đông, mang cây ra ngoài vào mùa Hè.

Thiếu ánh sáng và bón quá nhiều phân là nguyên nhân chính khiến cành cây dài mảnh, yếu ớt, lá cây nhạt màu. Giảm lượng phân bón và đặt cây ở nơi có nhiều nắng hơn sẽ giúp khắc phục tình trạng này.

Nguồn HGTV.com.

Tưới nước

Thông Norfolk có thể chịu được khô hạn, không cần nhiều nước. Để cho đất khô mới tưới nước là tốt nhất. Khi lá cây chuyển sang màu vàng là dấu hiệu cây bị thiếu nước.

Xem thêm:   Gieo hạt mùa đông

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ thích hợp nhất với thông Norfolk trong khoảng từ 65 đến 70F. Có thể dùng bình xịt nước phun sương lên lá cây, gia tăng thêm độ ẩm cũng giúp cây phát triển tốt. So với các giống cây có nguồn gốc từ vùng khí hậu cận nhiệt đới, thông Norfolk khá dễ trồng.

Nguồn Michler’s.

Phân bón

Norfolk Island pine không cần nhiều phân bón. Dùng một lượng phân nhỏ vào mùa Xuân là đủ. Cây con có bộ rễ khá yếu, vì thế cần hạn chế làm đứt hay thối rễ cây. Chọn bón loại phân có tác dụng kích thích rễ rất tốt cho cây con.

Nguồn popsugar

Chuyển chậu

Cây con phát triển chậm, có thể thay chậu sau 2 năm. Khi cây lớn, tốc độ phát triển sẽ nhanh hơn. Mùa Xuân là thời điểm thích hợp để chuyển cây sang chậu mới.

Cắt tỉa cành

Chỉ nên cắt tỉa những cành già úa hay sâu bệnh. Có thể bấm ngọn ở cây trồng chậu nếu không muốn cây cao thêm.

Nguồn Greg/plant care.