Cây trồng trong nhà giúp trang trí cho không gian nội thất thêm phần sinh động. Không những thế, nhiều giống cây Indoor còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại cảm giác bình an, thư thái và những năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Peace Lily – Hoa lan lý

Nhiều người tin rằng loài hoa này mang đến bình an và may mắn. Cây thanh lọc không khí và trung hòa các khí độc hại. Loài cây này phát triển rất tốt khi trồng Indoor. Đặt một chậu Peace lily trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác yên bình và cho giấc ngủ ngon.

Nguồn apartmenttherapy.com

Jasmine – Hoa nhài

Mùi thơm dễ chịu của loài hoa này xoa dịu sự căng thẳng thần kinh và khiến tinh thần thêm phấn chấn. Khi trồng trong nhà, nên đặt chậu cây gần cửa sổ phía nam (south facing window) để cây có đủ nắng.

Nguồn Crocus.

Money plant – Cây trầu bà

Money plant được biết đến với các tên gọi khác như golden pothos, hunter’s robe, ivy arum hay silver vine. Theo phong thủy, giống cây này tỏa ra năng lượng tích cực giúp thu hút vận may và tài lộc. Tốt nhất là đặt chậu cây ở những góc trong nhà.

Nguồn Quora.

Areca palm – Cây cọ dừa

Những chiếc lá của giống cây này giúp làm dịu năng lượng trong nhà hay văn phòng. Nó cũng có tác dụng trong việc loại bỏ mọi độc tố có hại trong không khí, làm không gian sống thêm trong lành và tinh khiết.

Nguồn Nature and Garden.

Lucky bamboo – Cây thần tài

Xem thêm:   Bluebonnets hoa biểu tượng của Texas

Với người Á Đông, cây thần tài là cây mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy, dáng thẳng của cây là biểu tượng của hành Mộc, có tác động tới năng lượng sống, sức sống và hoạt động thể chất của chúng ta. Lucky bambo rất dễ trồng trong nhà. Có thể trồng cây trong đất hay trồng thủy canh trong nước.

Nguồn The Spruce.

Rosemary – Cây hương thảo

Hương thảo giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần nhờ khả năng thanh lọc không khí. Mùi hương thảo có thể giải tỏa stress, giảm mệt mỏi, chống lo âu, cải thiện trí nhớ và điều trị chứng mất ngủ. Hương thảo cũng mang lại sự bình yên cho nội tâm. Cần đặt cây ở nơi có ánh nắng và lưu ý không tưới quá nhiều nước.

Nguồn Balcony Garden Web.