CHRYSANTHEMUM – Hoa cúc

Hoa cúc là biểu tượng của sự tinh khiết và trung thực. Loài hoa này được tin là có tác dụng chữa lành tổn thương (healing power). Cây có tác dụng thanh lọc không khí và hút độc tố trong nhà. Hoa cúc tượng trưng cho hạnh phúc và một cuộc sống trường thọ. Đặt cây ở những “điểm xấu” trong nhà để chuyển hóa năng lượng và mang đến cảm giác bình an.

Nguồn Homyden.com.  

ORCHID – Hoa lan

Hoa lan có tác dụng thu hút năng lượng tốt, cải thiện dòng chảy năng lượng của căn nhà cũng như gia chủ. Hoa nở bền đẹp trong thời gian dài với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc. Một số giống lan còn có hương thơm giúp thư giãn tinh thần. Hoa lan giải phóng ôxy vào ban đêm nên rất thích hợp để đặt trong phòng ngủ.

Nguồn Old Farmer’s Almanac.

HOLY BASIL – Cây húng quế

Là một trong số ít những giống cây có thể nhả ôxy tới 20 giờ mỗi ngày, đồng thời hấp thu khí độc có trong môi trường xung quanh. Holy basil chứa chất chống ôxy hóa mạnh có khả năng kháng khuẩn, chống nấm và chống viêm. Cây được tin là có thể chữa bệnh về mặt tâm linh, đặc biệt là khi được trồng ở các điểm phía bắc, đông hay đông bắc của căn nhà. Cây cần được trồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

Nguồn Nursery Pioneer.

ALOE VERA – Cây lô hội

Xem thêm:   Calendula

Không những mang lại may mắn và năng lượng tích cực, cây lô hội còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của gia chủ. Đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp, không tưới nước quá nhiều là bí quyết giúp cây luôn xanh tốt. Giống cây Indoor này cũng có tác dụng xua đuổi vận xui và năng lượng xấu.

Nguồn Pinterest.

SAGE – Cây xô thơm

Từ xa xưa, cây xô thơm được các thầy bùa thổ dân da đỏ dùng để trừ tà. Người ta tin rằng khói của lá cây khi đốt có thể loại bỏ tà khí của các cảm xúc tiêu cực như tức giận và sợ hãi. Cây mang đến nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà đồng thời có thể dùng để làm thuốc. Để chậu cây luôn xanh tươi cần tránh đặt cây ở nơi quá khô nóng trong nhà.

Nguồn Pinterest.

ENGLISH IVY – Cây thường xuân Anh

Cây thường xuân Anh không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian nhỏ, mà còn được ca ngợi là một trong những loại cây trồng trong nhà có khả năng thanh lọc không khí tốt nhất. Nó loại bỏ các chất độc không mong muốn từ không khí để tạo ra một môi trường trong lành, mang đến cảm giác bình yên, thư thái cho căn nhà.

Nguồn Walter Pine Floral Studio.