Có rất nhiều giống cây nhiệt đới trồng trong nhà. Màu sắc, kích thước, hoa lá của các giống cây này khá bắt mắt. Một vài giống rất dễ trồng ngay cả ở xứ lạnh.

Anthurium là giống cây indoor, thuộc họ cây nhiệt đới khá được yêu thích trong thời gian gần đây. Cây ưa đất thoát nước, tơi xốp và màu mỡ. Bông có các màu đỏ, trắng, hồng cam. Tùy từng giống mà lá cây có hình dáng và màu khác nhau.

Nguồn srisaiforestrylive.-com     

Bird of paradise là một trong những cây nhiệt đới được biết đến nhiều nhất. Cây rất nhanh lớn và dễ trồng. Có thể cao tới 6 feet và trổ bông sau 3 đến 5 năm. Cây ưa hơi ẩm và nhiều ánh sáng. Bón phân hàng tuần sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Nguồn Pinterest.

Cordyline là giống cây mọc khá nhiều ở Hawaii. Cây ưa nhiệt độ ấm áp, độ ẩm cao, đất trồng thoát nước và màu mỡ. Lá cây điểm những vệt màu giúp nội thất thêm đẹp mắt và sinh động.

Nguồn White Flower Farm.

Dumb cane được bán rất nhiều ở các vườn ươm hay siêu thị. Giống cây này cần đất potting mix thoát nước tốt, bổ sung phân bón có hàm lượng N-P-K theo tỷ lệ 20-20-20. Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng vào mùa Đông và trong bóng râm vào mùa sinh trưởng. Cần tưới nước 2 lần mỗi tuần và cắt ngắn cành vào mùa Đông. .

Nguồn Waitrose Garden

Ficus rất dễ trồng trong chậu. Giống cây này thường được trồng để uốn tỉa theo dạng Bonsai. Cây không ưa ánh sáng trực tiếp và hơi ẩm. Ficus không chịu được lạnh và không thích dịch chuyển vị trí.

Nguồn Carousell.

Kentia Palm đặt ở hành lang hay bên cửa sổ nhiều ánh nắng luôn mang đến không khí nhiệt đới cho căn phòng. Đây cũng là giống cây indoor yêu thích của nữ hoàng Victoria. Để cây phát triển tốt, cần chọn đất thoát nước, bón phân hàng tháng và đặt cây ở nơi ấm áp (nhiệt độ trên 55oF).

Nguồn Plantz.com.