Vào thời gian này, khi các giống cây trổ bông vào mùa Hè bắt đầu tàn héo, thì thời gian trổ bông rực rỡ nhất của các giống cây mùa Thu bắt đầu. Các giống cây dưới đây khá dễ trồng, chịu được sương giá nhẹ, là giống cây lâu năm (perennial) nên sẽ trổ bông trở lại vào những năm kế tiếp với một chút công chăm sóc.

Shrub rose

Có tên gọi khác là Landscape rose, giống hồng này nhanh lớn và hầu như không bị sâu bệnh. Cây trổ bông dày, rực rỡ trong thời gian dài từ mùa Xuân tới mùa Thu.

Nguồn New plan and Flowers

Helenium

Được biết đến với tên gọi khác là Sneezeweed, cây trổ bông rực rỡ vào mùa Thu. Là giống cây lâu năm, bông thu hút rất nhiều ong, bướm.

Nguồn Better Homes and Gardens.

Sedum Autumn Joy

Có rất nhiều giống sedum khác nhau, nhưng đây là giống có bông màu hồng, cành thẳng cứng cáp, trổ từ cuối mùa Hè cho tới đầu mùa Thu. Cây rất dễ trồng, không cần chăm sóc. Bông lâu tàn, thu hút côn trùng có ích.

Nguồn MTC.farm

Dahlia – Bông thược dược

Là giống bông được yêu thích bởi nhiều thế hệ những người làm vườn. Có vô số giống Dahlia với nhiều màu sắc và form bông cho bạn lựa để trồng. Ở những vùng có khí hậu ấm, củ thược dược có thể để tự nhiên ngoài vườn. Nhưng ở những vùng lạnh phía Bắc, cần đào lên và trữ củ Indoor để trồng lại vào mùa Xuân năm sau.

Nguồn Breck’s.

Oakleaf Hydrangea

Xem thêm:   Berlin, CHLB Đức

Trong số các giống Hydrangea- Cẩm tú cầu, Oakleaf Hydrangea là giống duy nhất có lá đổi màu bắt mắt vào mùa Thu. Là giống cây lâu năm, bông trổ thành chùm lớn màu trắng. Thích hợp trồng để lấy bông cắt cành chưng hay làm hoa khô. Điều lưu ý khi trồng Oakleaf Hydrangea là không tỉa cành cây vào mùa Thu; vì đây là giống cho bông trên cành già (old wood) mọc từ năm trước.

Nguồn Jackson & Perkins.

Ornamental Grass

Các giống cỏ kiểng tạo hiệu ứng trang trí khá tốt khi được trồng xen kẽ với các cây bông khác trong vườn, đặc biệt là vào mùa Thu. Đây cũng là giống cây được trồng nhiều trong những khu vườn theo phong cách hiện đại; những khu vườn tiết kiệm nước, không tốn công chăm sóc.

Nguồn apex hose