Chrysanthemums

Nhắc tới các giống cây trổ bông vào mùa Thu, không thể không nhắc tới bông cúc. Hẳn phải có lý do khiến loài hoa này được yêu thích nhất trong số các loài hoa mùa Thu: màu sắc rực rỡ, bông trổ dày, lâu tàn. Là giống cây lâu năm nhưng hoa cúc thường được trồng như các giống cây hàng năm tại những vùng có khí hậu lạnh.

Nguồn Millcreek Gardens.

Ornamental Pepper

Không phải bông mà trái của cây ớt kiểng với nhiều màu bắt mắt mới là điểm nổi bật của giống cây này. Cây rất thích hợp trồng trong chậu để trang trí cho không gian. Là giống cây lâu năm ở những vùng từ Zone 9 đến Zone 11. Ở các vùng khí hậu khác, cây được trồng như giống cây hàng năm hay cây Indoor.

Nguồn Gardening Know How

Sweet Autumn Clematis

Là giống cây thân leo rất nhanh lớn, trổ bông suốt từ mùa Hè cho tới mùa Thu. Nên trồng cây trong chậu, ngoài patio hay gần cửa sổ để thưởng thức mùi thơm ngọt nhẹ mỗi khi cây trổ bông. Cây rất nhanh lớn, hầu như không tốn công chăm sóc. Ở những vùng miền Đông, cây bị liệt vào giống cây xâm lấn (invasive).

Nguồn Texas SmartScape.

Pansies

Cây rất dễ trồng, cho bông liên tục với các màu trắng, vàng, cam, tím. Thường được trồng thành đường viền quanh bồn hoa (border) hay trong chậu. Là giống cây mùa Thu do ưa khí hậu mát, chịu được băng giá nhẹ. Ở những vùng có khí hậu ấm, cây trổ bông cho tới cuối mùa Đông.

Nguồn Garden Gate Magazine.

Cyclamen

Xem thêm:   Nhà kho

Thường được trồng như một giống cây Indoor. Nhưng ở những vùng ấm áp phía Nam, Cyclamen được trồng trực tiếp ngoài đất vườn như nhiều giống groundcover khác. Cây dễ trồng, trổ bông trong nhiều tháng liên tiếp.

Nguồn Outside Pride.

Ornamental Cabbage and Kale

Hoa hồng bắp cải là một trong những giống cây được trồng để trang trí cho vườn mùa Thu. Là giống cây hàng năm, chịu được băng giá, lâu tàn. Ở những vùng có mùa Đông không quá lạnh, cây sống được tới mùa Xuân.

Nguồn The Spruce.