Các giống cây dưới đây không chỉ cho bóng mát mà còn trổ bông đẹp vào mùa Hè.

Jacaranda

(Cây phượng tím)

Tán cây mọc thành tầng tạo cảm giác thoáng đãng (không dày và rậm rạp như nhiều giống cây khác) nhưng vẫn tạo đủ bóng râm cho khoảng không phía dưới. Cây thường được trồng trong các khu vườn mang phong cách sa mạc (desert) hay nhiệt đới (tropical). Có vẻ ngoài mảnh mai với bông màu tím mộng mơ nhưng là giống cây có sức sống rất mãnh liệt.

Nguồn Pinterest.   

Vitex

Là cây có nhiều cành (multi-trunk tree), trổ bông màu tím rực rỡ suốt từ cuối mùa Xuân cho tới mùa Hè. Cây cho bóng mát, chịu hạn rất tốt. Không những thế, hoa của loại cây này còn là nguồn thức ăn yêu thích của các loài ong bướm và chim ruồi (hummingbird).

Nguồn Pinterest.

Bottlebrush

Cây có bông màu đỏ rực rỡ vô cùng bắt mắt. Chịu được nắng nóng, khô hạn vào mùa Hè, sống sót qua mùa Đông lạnh giá. Thích hợp để trồng trên hầu hết mọi loại đất. Thân cây chắc khỏe, chịu gió bão. Rất thích hợp trồng để lấy bóng mát ở những vùng nắng nóng, khí hậu khắc nghiệt.

Nguồn The Spruce.

Crape Myrtle

Bông có các màu tím, hồng và trắng, trổ dày liên tục từ cuối mùa Xuân cho tới hết mùa Hè, được nhiều người yêu thích. Cây rất dễ trồng, không cần chăm sóc và hầu như không bị sâu bệnh. Vào mùa Thu, lá cây chuyển màu cam nhạt, tô điểm cho không gian thêm màu sắc.

Nguồn crapemyrtletrails.org

Sweet Acacia

Xem thêm:   Lỗi trang trí

Cây cho bông màu vàng có mùi hoa cam thơm ngát trổ suốt mùa Hè. Lá cây màu xanh thẫm, thân sẫm màu, có thể trồng để lấy bóng mát ngay cả ở những không gian nhỏ. Cây chịu hạn, phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh nắng.

Nguồn Flickr.

Oleander (Cây trúc đào)

Ưa hơi nóng và ánh nắng mùa Hè, trổ bông liên tục cho tới mùa Đông. Là giống cây nhiệt đới nên thích hợp trồng ở các vùng từ Zone 7 trở lên. Lá cây dày, xanh thẫm quanh năm rất lý tưởng để trồng làm hàng rào. Lưu ý: Oleander là cây có chất độc, gây hại cho người và vật nuôi.

Nguồn Star Nursery