Khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, việc mang những giống cây chịu lạnh kém vào trong nhà sẽ giúp chúng sống sót qua mùa Đông, tiếp tục phát triển trở lại vào năm tới. Dưới đây là cách chăm sóc cây khi mang vào nhà.

Nguồn HGTV.   

Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng trong phòng. Nơi đặt cây thích hợp nhất là gần cửa sổ có ánh nắng. Có thể dùng thêm đèn chiếu sáng cho cây vào mùa Đông. Lưu ý xoay chậu mỗi tuần để cây nhận ánh sáng đồng đều.

Nguồn House Beautiful.

Với những giống cây nhiệt đới ưa ẩm, nên đặt nhiều cây gần nhau, dùng máy tạo hơi ẩm hoặc đặt chậu cây trên khay chứa nước (kê gạch hoặc sỏi để đáy chậu không chạm nước).

Nguồn Pam Hubber Design.

Khi mới mang vào trong nhà, cây có thể rụng lá một chút hoặc ngừng phát triển. Đây là điều bình thường, vì cây tập thích nghi với môi trường sống mới. Nhưng khi cây héo rũ và rụng nhiều lá cần kiểm tra xem cây có bị sâu bệnh, úng hoặc thiếu nước để có giải pháp kịp thời.

Nguồn Gardening Know How.

Với những cây cao, tán lá dày, nên cắt tỉa bớt để tiết kiệm diện tích cũng như giúp giữ sức cho cây vào mùa sau.

Nguồn The Family Handyman.

Giảm tưới nước. Đợi cho lớp đất trên bề mặt chậu khô xuống tới độ sâu 1/2 inch mới tưới nước cho cây. Với các giống xương rồng, cần đợi đất khô vài ngày.

Nguồn Wall Street Journal.

Ngừng bón phân. Vào mùa Đông, phần lớn cây trồng sẽ ngừng hoặc chậm phát triển, do đó việc bón phân là không cần thiết.

Nguồn Backyard Boss.

Nên nhân giống cây bằng cành. Việc cắt cành nhân giống cây vào mùa Đông không chỉ ngừa trường hợp cây bị chết mà còn cho thêm nhiều cây con để trồng vào mùa sau. Những giống cây như thu hải đường (begonia), phong lữ thảo (geranium), impatiens và coleus rất dễ nhân giống khi ngâm cành trong nước.

Nguồn Pinterest.