Cây hoàng dương boxwood là loài cây xanh quanh năm, thường được trồng làm hàng rào, thuộc họ cây bụi shrub. Cây rất dễ sống trong chậu và dễ uốn tỉa theo nhiều hình dạng mong muốn. Màu xanh của lá cây sẽ giúp tô điểm ngôi nhà của bạn vào những tháng mùa Đông lạnh giá.

Nguồn pinterest.     

Boxwood có rễ chùm lan rộng nhưng bám nông trên bề mặt đất. Nếu trồng ngoài đất vườn, nên trồng cây vào mùa Xuân để bộ rễ có thời gian phát triển cứng cáp trước mùa Đông. Vào mùa Đông, giữ ấm cho cây bằng cách phủ một lớp vụn gỗ, mùn, lá cây khô lên gốc.

Nguồn pinterest.

Nếu trồng cây trong chậu, nên chọn chậu lớn, có lỗ thoát nước. Dùng đất potting mix trộn sẵn phân bón; cũng có thể dùng đất vườn trộn phân chuồng hoại mục hay phân compost thay thế. Cây con mới trồng cần được tưới đủ nước. Sau khi bộ rễ đã phát triển, chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần vào mùa Xuân và Hè; tưới ít hơn vào mùa Đông.

Boxwood không cần nhiều công chăm sóc, chỉ cần bón chút ít phân cho cây từ 1 đến 2 lần mỗi năm là đủ cho cây phát triển xanh tốt.

Nguồn Restoration hardware.

Bệnh thường gặp khi trồng boxwood. Chết khô là bệnh thường gặp trên cây hoàng dương. Nếu không tìm cách khắc phục, bệnh sẽ tiến triển và gây chết cây. Bệnh chết khô trên boxwood gây ra do nhiều nguyên nhân.

Xem thêm:   Hoa Tết

Nguyên nhân thứ nhất do cây bị stress do cắt tỉa không đúng cách, cây bị úng nước hay phải chịu lạnh do băng tuyết trong thời gian dài.

Nguồn Spring Meadow Nursery.

Ngừa bệnh. Có thể ngừa bệnh cho cây bằng cách tưới nước vừa đủ, giữ cho cây được thông thoáng. Trồng cây trên đất thoát nước tốt. Cây bị nấm bệnh có thể trị bằng cách cắt tỉa cành bệnh và xịt thuốc trị nấm.

Nguồn Southern living plants.

Nguyên nhân thứ hai do cây bị nhiễm nấm bệnh. Khi bị nhiễm nấm Macrophoma, phần lá cây gần gốc sẽ chuyển sang màu vàng, khi quan sát kỹ sẽ thấy những đốm nhỏ màu đen xuất hiện trên lá.

Nấm Volutella sẽ gây ra những đốm màu cam hồng trên cành cây, bệnh này thường gặp khi thời tiết nóng ẩm.

Những cây hoàng dương già trên 20 năm tuổi có nguy cơ bị mắc bệnh chết khô nhiều hơn cây non.

Nguồn gardenkeepers.net