Các giống cây trồng để làm hàng rào cần có sức sống khỏe, nhanh lớn, ít bị sâu bệnh, có lá xanh rậm rạp và dễ trồng. Dưới đây là một số giống cây có các đặc tính kể trên:

Arborvitae

Cây cao lớn, rậm rạp tạo thành một bức tường xanh vững chãi giúp cản gió, che nắng. Có rất nhiều giống Arborvitae với kích thước, hình dáng và màu sắc khác nhau. ‘”North Pole” và “Emerald Green” là hai giống phổ biến. Giống “Green Giant” cao tới 60 feet, không phù hợp với không gian nhỏ. Cây phát triển tốt ở các vùng từ Zone 2 đến 7, sống được trên mọi loại đất.

Nguồn: Monrovia.

Japanese holly

Có lá xanh quanh năm (evergreen), ưa nắng, bông màu trắng. Trồng được ở các vùng từ Zone 5 đến 8. Cây ưa đất acidic, thoát nước tốt. Các giống Japanese holly có độ cao cây trưởng thành khác nhau, khi mua nên tìm hiểu trước để phù hợp với mục đích và sở thích của bạn.

Nguồn: Johnson Nursery Corporation.

Barberry Bushes

Cây có gai nhọn, mọc quanh cành rất thích hợp trồng làm hàng rào. Có trái đỏ rực vào mùa Đông giúp tô điểm cho không gian. Một số giống có lá tím và trái màu vàng cam bắt mắt. Cây chịu được khô hạn và nắng nóng ở các vùng từ Zone 4 đến 8.

Nguồn: Gurney’s.

Boxwood

Vốn được trồng từ nhiều thế kỷ nay, Boxwood thường được dùng trong những khu vườn mang phong cách sang trọng ở Châu Âu. Ở Bắc Mỹ, cây được yêu thích nhờ dễ trồng, không bị hươu nai gây hại, sống được ở nơi ít nắng. Cây phát triển tốt ở các vùng từ Zone 6 đến 8.

Nguồn: Plant Addicts.

Rose of Sharon

Xem thêm:   Phòng ngủ cho khách

Thuộc họ dâm bụt. Rose of Sharon mang lại cảm giác nhiệt đới cho khu vườn. Đây là giống cây trổ bông dày, liên tục vào cuối mùa Hè, khi hầu hết các giống cây bụi có bông khác đã ngừng trổ. Bông có các màu trắng, đỏ, tím và xanh nhạt. Cây trồng được ở các vùng từ Zone 5 đến 9, trên đất ẩm và màu mỡ, ở nơi nhiều nắng hay bán bóng râm.

Nguồn: Proven Winner.

Mountain Laurels

Là giống evergreen thích hợp để trồng làm hàng rào. Đặc biệt, cây trổ bông từ cuối mùa Xuân đến đầu mùa Hè với các màu hồng, trắng điểm tím. Cây sống được ở nơi bán bóng râm (partial shade), tại các vùng từ Zone 4 đến 9; ưa đất acidic, màu mỡ, ẩm mát. Không cần cắt tỉa cành (trim) hàng năm.

Nguồn: Pixels.