Có khi nào bạn tự hỏi: sao cũng là hoa, là bình đó mà khi mua ngoài tiệm lại tươi đẹp, bắt mắt hơn nhiều so với khi mình tự làm tại nhà? Dưới đây là một số bí quyết đơn giản giúp tạo ra những bình hoa đẹp để chưng trong nhà hay làm quà tặng.

Nguồn Pinterest.     

Những điều căn bản trước tiên. Trước khi cắm hoa, bạn cần lựa một chiếc bình phù hợp (phù hợp ở kiểu dáng, màu sắc, kích thước) với loại hoa và kiểu chưng hoa mà bạn sẽ thực hiện. Ví dụ là một chiếc bình màu xanh lam sẽ giúp làm nổi bật những cành hoa tulip đỏ hay những bông hoa có màu xanh dương (blue) hay xanh lá (green). Rửa sạch bình trước khi dùng cũng giúp hoa tươi lâu và tạo vẻ đẹp hoàn thiện.

Nguồn House & Home.

Chọn hoa thích hợp. Chọn hoa đặc trưng theo mùa, theo dịp vừa có giá phải chăng, tươi đẹp lại dễ kiếm. Màu hoa bạn chọn cũng mang lại hiệu ứng cao. Vào mùa Xuân, những đóa hoa có gam màu nhẹ như trắng, hồng, vàng, tím sẽ mang lại cảm giác tươi mới, thanh khiết. Trong khi các màu đậm như đỏ, cam, vàng sậm lại rất thích hợp để mang đến cảm giác ấm áp cho những dịp Lễ cuối năm.

Nguồn Sanctuary Home Decor.

Chuẩn bị nước và cắt tỉa hoa đúng cách. Dùng nước sạch ở nhiệt độ phòng, bỏ thêm bột flower food sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Cắt bớt gốc, tỉa lá, ngắt bớt cánh hoa bị gãy giập hay những nụ hoa không cần thiết cũng là việc nên làm để tạo nên một bình hoa đẹp.

Nguồn My 100 Year Old Home.

Dùng đúng số lượng hoa cần thiết. Quá nhiều hay quá ít hoa đều khiến bình hoa trang trí thiếu thẩm mỹ. Dùng lượng hoa theo số lẻ (một, ba, năm, bảy bông…) sẽ giúp tạo độ sâu và không gian; trông thuận mắt hơn khi dùng hai, bốn hay sáu bông hoa.

Nguồn Pinterest.

Cắm hoa dần dần từng bông một, bắt đầu với hoa chính, kích thước bông lớn, màu đậm sau đó đan xen dần các loại lá, hoa phụ. Xoay bình hoa trong lúc cắm sẽ giúp tạo bình hoa đẹp, đầy đặn ở mọi góc nhìn.

Nguồn Blooms Only.