Cải cầu vồng không chỉ là một giống rau dễ trồng, giàu dinh dưỡng mà màu sắc từ các giống khác nhau có thể giúp tô điểm cho khu vườn của bạn thêm sinh động.

Phát triển tốt ở các khu vực từ Zone 2 đến 10. Đây là giống thích nghi với hầu hết mọi điều kiện khí hậu. Cây chịu được cả khí hậu lạnh giá và nắng nóng.

Swiss chard ưa nhiều ánh nắng; nhưng ở những vùng nắng nóng phía Nam, cây phát triển tốt hơn khi trồng ở nơi bán bóng râm. Vào mùa Thu, Đông hay ở những nơi có khí hậu mát thì nên trồng ở nơi nhiều nắng.

Nguồn Youtube. 

Đất trồng. Cây ưa đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Bỏ phân chuồng hoai mục hay phân bón vô cơ có hàm lượng cân bằng vào đất một tuần trước khi trồng cây.

Cải cầu vồng rất thích hợp trồng trong chậu. Để cây xanh tươi, nhanh cho thu hoạch, cần chọn đất tốt, bổ sung phân bón tan chậm vào đất để cung cấp dưỡng chất ổn định cho cây.

Nguồn Brown Thumb Mama.

Trồng cây. Gieo hạt trực tiếp xuống đất với độ sâu 1/2 inch, hạt giống rất nhanh nảy mầm khi đất ấm và ẩm. Khoảng cách giữa các cây nên trồng vào khoảng 5 đến 7 inch để có đủ không gian và lưu thông không khí ngừa sâu bệnh.

Nguồn Gardener’s path.

Phân bón. Bỏ thêm phân chuồng hoai mục vào giữa mùa trồng cây. Không nên bón quá nhiều phân vì lá rau lớn và bóng mượt sẽ cho vị nhạt hơn khi lá cây sẫm màu, săn chắc với kích cỡ vừa phải.

Nguồn Organic Vegan Earth.

Nước tưới. Cây cần lượng nước 1 đến 2 inch mỗi tuần. Tưới nước nhiều hơn khi thời tiết nắng nóng. Tưới đẫm nước vào gốc cây thay vì tưới trên lá để ngừa nấm bệnh. Che phủ gốc cây với vụn gỗ, cỏ khô giúp giữ ẩm đất, giảm lượng nước tưới.

Nguồn Shawna Colorado

Các giống Swiss chard

Xem thêm:   Dùng rác cỏ

– Green Lucullus. Lá xanh thẫm, cuống màu trắng, vị giòn. Giống này chịu khí hậu nắng nóng tốt hơn các giống khác.

– Orange fantasia. Lá giữ màu cam bắt mắt ngay cả sau khi chế biến, hương vị cũng khá ngon.

– Neon lights. Có nhiều màu như đỏ, cam, hồng và vàng sáng bóng, lấp lánh dưới ánh nắng. Giống này lá rau có vị ngon hơn khi còn non.

– Peppermint là giống thường được các nông trang trồng để bán sản phẩm cho các siêu thị. Giống này kháng sâu bệnh cao, cho thu hoạch trong thời gian dài.

Nguồn Gerney’s