Kỳ trước, chúng ta đã biết một vài lợi ích khi trồng các giống bông hàng năm. Trong kỳ này, mời bạn cùng tìm hiểu cách để trồng thành công các giống Annual flower.

Nguồn Gardening Know How.

Làm đất – Phần lớn các giống Annual flower ưa đất thoát nước tốt, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Trước khi trồng cây, cần bỏ một lớp phân chuồng (manure) hay phân compost đã hoai mục, dày từ 2 đến 6 inches; dùng ba chĩa (garden spade) xới trộn đều phân với lớp đất nền. Các loại phân bón hữu cơ này giúp đất màu mỡ, ẩm và tơi xốp; tạo môi trường lý tưởng giúp cây phát triển tốt.

Nguồn HGTV.

Khi trồng Annual flower từ hạt, cần lưu ý đến thời gian gieo hạt. Các giống trổ bông vào mùa Xuân thường được gieo ngoài đất vườn vào mùa Thu hay mùa Đông năm trước ở những vùng có khí hậu ấm (từ Zone 8 trở lên). Gieo hạt indoor từ 6 đến 12 tuần trước khi trồng ngoài vườn vào mùa Xuân ở những vùng có khí hậu lạnh (từ Zone 7 trở xuống). Các giống trổ bông vào mùa Hè thì gieo hạt trực tiếp ngoài đất vườn vào mùa Xuân, khi nhiệt độ trên 50oF.

Nguồn UKgate.com

Với những giống thân mọc cao, bông dày, nặng cần cắm cọc hay làm giàn để cây khỏi bị gãy đổ do mưa gió. Hoặc trồng dày, xen kẽ cùng các cây bụi lâu năm, cành lá vững chắc cũng là cách tốt.

Nguồn Pinterest.

Thường xuyên ngắt tỉa bông tàn để giúp cây nảy thêm nhiều nụ mới, kéo dài mùa hoa. Để bông tàn khiến cây chỉ tập trung vào việc kết hạt. Ngắt bỏ bông tàn giúp kích cây nảy chồi, nụ nhiều hơn.

Nguồn The Family Handyman.

Ngoài một số giống Annual flower đặc biệt, có khả năng chịu hạn, ưa đất cằn cỗi (cosmos vàng, cúc La Mã…) phần lớn các giống khác ưa phân và đất ẩm để trổ bông dày, lớn và sẫm màu. Bón thêm phân vào giữa vụ và tưới nước giữ ẩm là bí quyết để trồng Annual flower thành công.

Nguồn The Spruce.