Yarrow (Achillea millefolium)

Thuộc họ hoa cúc, phát triển tốt trên hầu hết các loại đất. Cây cao từ 2 đến 4 feet, trổ bông từ đầu mùa Hè tới mùa Thu; chịu được ánh nắng và khô hạn. Bông có các màu hồng, đỏ đậm, vàng, trắng. Vào cuối mùa, cắt tỉa sát gốc, che phủ với mulch, cây sẽ nảy chồi trở lại năm sau, khi thời tiết ấm áp.

Nguồn Gardener’s Path.

Columbine

Trồng được ở mọi vùng khí hậu, rất thích hợp cho người mới làm vườn. Cây có bông các màu trắng, hồng, tím, xanh, vàng và đa sắc, trổ dày liên tục từ cuối mùa Xuân đến đầu mùa Hè. Nếu ngắt tỉa bông tàn, cây có thể trổ bông trở lại vào cuối mùa. Trồng được ở nơi nhiều nắng cũng như bóng râm.

Nguồn High Country Gardens.

Aster

Cây trưởng thành cao 3 tới 4 feet, bông có các màu xanh, tím và trắng; ưa đất ẩm, thoát nước tốt. Là giống cây trổ bông muộn nhất so với các giống bông khác (thường vào cuối mùa Thu). Cần tách rễ bụi cây sau khoảng 2 năm để cây phát triển tốt và trổ nhiều bông. Bấm ngọn cây đầu mùa giúp kích chồi và nảy thêm nhiều nụ.

Nguồn Gardenia.net.

Siberian Bugloss

Trổ bông màu xanh vào mùa Xuân. Cây ưa đất ẩm, ở nơi bán bóng râm, mọc thành cụm với chiều cao từ 12 đến 18 inch. Khi hoa tàn, lá cây có màu xanh thẫm, đốm trắng khá bắt mắt. Cây rất dễ nảy chồi, đâm lá mới khi được cắt tỉa.

Nguồn Breck’s.

Tickseed/Coreopsis

Xem thêm:   Chim xanh sổ lồng?

Cây thẳng, cao từ 1 đến 3 feet, trổ bông từ đầu mùa Hè tới cuối mùa Thu. Bông có nhiều màu sắc rực rỡ. Có thể tách cây thành 5-6 bụi nhỏ sau mỗi 2 đến 3 năm. Ngắt tỉa bông tàn giúp bông trổ dày, liên tục. Cây không tốn công chăm sóc, rất dễ trồng.

Nguồn Nature and Garden.

Coneflower

Là giống cây ưa nắng, chịu hạn khá tốt. Cây cao từ 2 đến 3 feet, là một trong những giống bông dễ trồng nhất. Loài bông này thu hút chim chóc và ong bướm đến vườn nhà. Có thể trồng bằng cách gieo hạt hay tách rễ.

Nguồn Old Farmer’s Almanac.