Các giống bông dưới đây được trồng hàng năm (annual flowers), vào mùa Hè, khi thời tiết nắng nóng. Cây trổ dày bông với nhiều màu rực rỡ.

Mandevilla

Là giống bông thân leo nhiệt đới. Trổ bông lớn với các màu đỏ, hồng và trắng. Cây sống được ở nơi nhiều ánh nắng hoặc bán bóng râm, ưa đất ẩm nhưng cũng chịu hạn tốt. Giống cây leo này rất thích hợp trồng làm hàng rào trellis hay fence, tạo thành một bức tường sống (living privacy screen) ngăn không gian, cản bớt tầm nhìn.

Nguồn Pinterest.   

Angelonia

Giống này phát triển tốt ở nơi nhiều nắng (full sun), trên đất thoát nước tốt (well drained soil), chịu được nắng hạn. Cây rất dễ trồng, trổ bông dày, liên tục, thích hợp cho những người mới làm vườn. Cây sống qua mùa Đông ở những vùng ấm.

Nguồn Plantworks Nursery.

Begonias

Cây trổ bông suốt mùa Hè với các màu hồng, đỏ hay trắng. Lá cây có màu bắt mắt giúp trang trí cho không gian vườn. Có nhiều giống khác nhau: giống ưa nắng hay ưa bóng râm. Cây không cần nhiều nước, không bị gây hại bởi sâu bệnh hay thú hoang (như hươu, thỏ).

Nguồn Six Ashes Garden Center.

Evolvulus

Là giống bông thích hợp cho những vùng khô hạn, nắng nóng. Cây thậm chí còn trổ bông nhiều hơn khi thiếu nước. Bông có màu xanh, mọc thấp, rất thích hợp trồng để che phủ mặt đất (ground cover) ngừa cỏ dại và xói mòn. Cây sống lâu năm ở những vùng có khí hậu ấm.

Nguồn Beds and Borders.

Lantana

Xem thêm:   Xu hướng sân vườn

Bông nở từng chùm với các màu trắng, hồng, cam, vàng, đỏ xen kẽ. Lantana mang hơi thở nhiệt đới đến cho vườn nhà. Cây phát triển tốt ở những nơi khô, nóng. Bông của loài hoa này chứa nhiều mật nên thu hút bướm và chim ruồi. Thích hợp trồng trong chậu treo ngoài cửa sổ.

Nguồn Sugar Creeks Garden.

Pentas

Bông mọc thành chùm với các màu đỏ, hồng, tím lavender và trắng. Cây ưa nắng nóng, chịu hạn, trổ bông liên tục từ mùa Xuân cho tới mùa Thu mà không cần nhiều công chăm sóc. Trồng xen kẽ với lantana sẽ tạo ra không gian rực rỡ sắc màu, thu hút ong bướm đến vườn.

Nguồn Park Seed.