Bông giấy là loài hoa kiểng quen thuộc với người Việt. Ở Mỹ, những vùng có khí hậu ấm từ Zone 9 đến 11, bông giấy được trồng ngoài trời. Những vùng có khí hậu lạnh hơn cũng có thể trồng loại cây này trong chậu làm kiểng chưng trong nhà.

Nguồn PlantingTree.  

Ánh sáng

Cây ưa nhiều ánh nắng. Khi trồng cây indoor, cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhất trong phòng. Để cây trổ bông và phát triển tốt, vào mùa Hè cần chuyển chậu cây ra nơi có nhiều ánh nắng.

Nguồn Houseplants and Flowers care.

Tưới nước

Giữ gốc cây ẩm nhẹ vào mùa Hè và khô hơn vào mùa Đông. Cây bông giấy trổ bông nhiều hơn khi tưới ít nước vào mùa Đông.

Nhiệt độ

Cây thích khí hậu khô nóng. Có thể chịu được độ nắng nóng cao vào ban ngày và nhiệt độ ban đêm trong tầm giữa 40oF. Ở những vùng có khí hậu lạnh, cần lưu ý nếu đặt cây ngoài trời vào mùa Thu hay mùa Xuân vì nhiệt độ ban đêm của hai mùa này có thể giảm mạnh, gây chết cây.

Nguồn Pinterest.

Đất trồng

Bông giấy ưa đất thoát nước tốt. Khi trồng trong chậu, chọn đất potting mix có bỏ thêm nhiều đá perlite.

Phân bón

Vào mùa Hè, bón phân cho cây trồng trong chậu hàng tuần bằng phân bón đã pha loãng, hoặc dùng phân tan chậm, rải lên gốc cây.

Nguồn Gardeningknowhow.com.

Chuyển chậu cây

Xem thêm:   Buôn người qua Campuchia

Khi trồng ngoài đất vườn, cây bông giấy phát triển rất nhanh. Bụi cây có thể cao tới 15 feet.

Khi trồng cây trong chậu, cần thay chậu và cắt tỉa bớt rễ cây hàng năm vào mùa Xuân.

Nguồn Pinterest.

Một vài lưu ý khi trồng cây

Cây bông giấy rất dễ trồng và hầu như không bị sâu bệnh. Duy nhất có hai vấn đề thường gặp khi trồng là cây không trổ bông và phát triển cành lá quá nhanh.

Nếu cây không trổ bông, giảm tưới nước trong vài tuần sẽ giúp kích thích cây nảy nụ. Cây trổ dày bông, màu bông sẫm hơn trong điều kiện khí hậu khô hạn.

Cần tỉa cành để giữ cho cây không phát triển quá rậm rạp, ngoài tầm kiểm soát, đặc biệt là khi trồng ngoài đất vườn. Vì cây trổ bông ở cành non mới mọc nên mùa Thu là thời điểm thích hợp để tỉa cành, giúp cây trổ dày bông hơn vào mùa kế tiếp.

Nguồn The Spruce.