Ngoài những món ăn ngon thì việc bài trí, sắp đặt sao cho đẹp mắt là điều giúp cho bữa tiệc Thanksgiving trở nên hoàn hảo. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bày bàn tiệc vào ngày Lễ đặc biệt này.

Đặt bàn tiệc ngoài trời. Nếu thời tiết ấm áp, thuận lợi, có thể bày bàn tiệc ngoài trời. Không gian rộng rãi, thoáng đãng, gần thiên nhiên sẽ mang đến những thử nghiệm khác biệt cho bữa tiệc Thanksgiving của bạn.

Nguồn Decoist     

Dùng đồ sẵn có. Không cần sắm sửa chén dĩa đồng bộ chỉ để dùng cho một bữa tiệc vào ngày này. Việc dùng chén, dĩa có kích cỡ, màu sắc khác nhau không làm bàn tiệc “kém sang” như bạn lo ngại. Vì xét cho cùng, đồ ăn, thức uống ngon, không khí thân tình, cởi mở mới chính là điểm mấu chốt của bữa tiệc.

Nguồn Country Living Magazine.

Lưu ý sắp đặt các món đồ trang trí sao cho tầm nhìn của mọi người trên bàn tiệc không bị cản trở. Bình bông, nến, đèn … có kích thước lớn đặt trên bàn tiệc trông sang trọng nhưng có thể là vật cản cho các cuộc đối thoại trên bàn tiệc. Thay vào đó, hãy chọn các mọn đồ trang trí có kích thước thanh mảnh, thấp.

Nguồn The Pioneer Woman.

Một bàn tiệc thành công là nơi có đồ ăn ngon, đồ uống phong phú và thực khách có thể trò chuyện vui vẻ. Việc tạo ra bàn tiệc có nhiều màu sắc tươi sáng nhưng thanh nhã sẽ mang đến cảm giác ấm cúng và thư giãn. Hoa tươi, đèn và nến tạo không khí trang trọng cho bàn tiệc.

Nguồn Home With Holly J.

Mang màu sắc của mùa Thu vào bàn tiệc. Nếu bạn chưa biết chọn màu sắc nào để trang trí cho bàn tiệc Thanksgiving, thì những gam màu ấm của mùa này như vàng, cam, đỏ là lựa chọn thích hợp. Dùng hoa, lá, trái cây sẵn có, đặc trưng của mùa để trang trí là cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Nguồn Parade.

Không quá cầu kỳ. Chỉ cần sắp đặt các món ăn, thức uống và những đồ dùng cần thiết trên bàn như chén dĩa, ly, tách … hợp lý, thuận tiện trong khi dùng tiệc. Hãy để đồ ăn, thức uống là tâm điểm trang trí.

Nguồn Camille Styles