Baby’s tears (Soleirolia soleirolii) là giống cây nhiệt đới mọc thành bụi, trải như tấm thảm. Cây thích hợp để trồng trong bình Terrarium hay trồng trong chậu treo.

Nguồn The Spruce.       

Đất trồng cây: Cây ưa đất màu mỡ, trộn nhiều phân compost để cung cấp dưỡng chất và gia tăng độ ẩm. Khi trồng trong chậu, đất potting mix có trộn rêu than bùn (peat moss) hay đá trân châu (perlite) rất thích hợp.

Nguồn Planet Natural.

Ánh sáng: Cây phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh sáng, cũng có thể dùng đèn thay cho ánh sáng tự nhiên. Nếu trồng ngoài trời, cần đặt cây ở bóng râm để ngừa cháy lá.

Nguồn WikiLawn Lawn Care.

Nước tưới: Như phần lớn các giống cây nhiệt đới, baby’s tears cần nhiều nước. Cây sẽ nhanh héo rũ khi đất khô. Vào những tháng mùa Đông, có thể giảm bớt nước tưới nhưng cần giữ cho gốc cây luôn ẩm.

Nguồn The Life Resolution.

Nhiệt độ và độ ẩm: Cây phát triển tốt ở nhiệt độ từ 50 đến 70oF. Cây ưa độ ẩm cao vì thế rất thích hợp để trồng trong bếp, nhà tắm hay trong bình thủy tinh.

Nguồn The Spruce.

Bón phân: Phân bón có hàm lượng đạm, lân, kali với tỷ lệ cân bằng giúp cây phát triển tốt và cho màu lá xanh mướt. Hòa loãng phân và xịt lên lá cây là cách bón phù hợp.

Nguồn Fleet Farm.

Thay chậu: Khi cây nhanh héo mặc dù vẫn tưới đủ nước là lúc cần thay chậu mới. Việc rễ cây bị kết búi trong chậu nhỏ là nguyên nhân khiến cây khô nhanh, dẫn đến héo lá.

nguồn youtube

Tỉa cành: Cây phát triển khá mạnh nên cần thường xuyên tỉa bớt cành khi trồng trong bình Terrarium. Tuy nhiên, khi trồng trong chậu treo lại tạo dáng rủ xanh mướt rất bắt mắt. 

Xem thêm:   Phòng bếp

Nhân giống: Baby’s tears rất dễ nhân giống. Cành cây chỉ cần chạm đất cũng có thể mọc rễ thành cây con. Lúc này có thể cắt cành đã mọc rễ để trồng sang chậu mới.

Nguồn Ask an expert