Ở trọ Apartment có một số quy định mà bạn không thể tự quyết trong việc trang trí nội thất. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải sống trong một không gian tẻ nhạt và đơn điệu. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trang trí phòng trọ hiệu quả, tiết kiệm.

Thảm có màu sắc và họa tiết. Phần lớn các phòng trọ đều có màu sơn trắng hoặc xám nhạt thiếu sinh động. Việc đặt một tấm thảm lớn có màu sắc và họa tiết là cách đơn giản và nhanh nhất để trang trí cho không gian phòng trọ.

Nguồn StreetEasy.     

Đồ nội thất đa chức năng. Với những phòng trọ có diện tích nhỏ thì việc dùng các món đồ nội thất đa chức năng giúp không gian thoáng rộng. Đó có thể là giá, kệ cao mảnh, bàn ghế, giường tủ có thiết kế nhỏ gọn giúp dễ sắp đặt hay di chuyển khi cần thiết.

Nguồn The Schirm Firm.

Ghế đôi (love seats) thay cho sofa. Giúp tiết kiệm không gian, dễ sắp đặt theo ý muốn, không phải lệ thuộc vào kích thước và hình dạng căn phòng, mà vẫn có đủ chỗ ngồi cho gia chủ và khách tới thăm.

Nguồn Walmart.com.

Đèn trang trí. Chọn mua đèn trang trí không chỉ giúp làm đẹp cho không gian mà còn tiện ích cho nhu cầu riêng của bạn. Thay vì chỉ có ánh sáng ở những nơi lắp đèn cố định trong phòng trọ, bạn có thể đặt đèn trang trí ở bất cứ nơi nào thích hợp theo ý muốn. .

Nguồn Amazon.ae.

Rèm dài từ trần tới sàn nhà. Để tạo không gian ấm cúng theo sở thích riêng và mở rộng không gian, gia chủ có thể lắp rèm dài thay cho những mảnh rèm nhựa trắng vẫn thường dùng ở các căn Apartment. Nên chọn loại rèm mỏng, nhẹ, không cần thanh treo lớn để dễ tháo lắp khi chuyển nhà.

Nguồn Real Simple.

Trang trí theo phong cách tối giản. Với mọi người, phòng trọ chỉ là nơi ở tạm thời. Trang trí, mua sắm một chút đồ đạc có thể giúp tạo cảm giác vui vẻ và thoải mái trong thời gian bạn cư ngụ tại đó. Tuy nhiên, không nên mua sắm quá nhiều để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Nguồn House Beautiful