African violet là một trong những giống cây Indoor được yêu thích nhất. Giống African Violet đầu tiên- S. ionantha được trồng ở Đức năm 1893. Hai năm sau có thêm giống mới là S. confusa. Ngày nay có cả ngàn giống African Violet, vô cùng đa dạng từ bông cánh đơn tới bông cánh kép với những màu sắc và form lá khác nhau. Một vài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có cây trổ bông nhiều lần trong năm.

Nguồn Garden Manage.     

Ánh sáng. Cây ưa ánh sáng nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Cửa sổ hướng Bắc hay hướng Đông là nơi đặt chậu cây phù hợp.

Nguồn Country Living Magazine

Đất trồng. Cần trồng cây trong đất thoát nước tốt. Đất kém thoát nước gây úng, thối rễ cây. Có thể mua loại đất dành riêng cho African violet.

Nguồn Summerland Gardens.

Tưới nước.

Đất ẩm và độ ẩm không khí cao giúp cây phát triển tốt. Nên tưới cây dưới gốc hoặc đặt chậu cây vào khay nước, đợi cho đất ẩm hoàn toàn. Lưu ý không ngâm chậu cây lâu trong nước. Không tưới lên lá để ngừa nấm bệnh, thối lá.

Nguồn Kevin Lee Jacobs.

Nhiệt độ.

Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ trong khoảng 700F. Cây không chịu được nhiệt độ dưới 600F.

Nguồn  House of Hawthornes.

Bón phân.

Bón phân cho cây 2 tuần một lần bằng phân bón dùng cho cây Indoor giúp cây phát triển tốt và trổ nhiều bông.

Nguồn Plant Index.

Nhân giống. African Violet có thể được nhân giống từ lá hay chồi cây mọc từ gốc. Tách chồi cây từ cây mẹ không chỉ là cách nhân giống nhanh và dễ nhất mà còn giúp cây mẹ trổ dày bông hơn.

Nguồn Reddit.

Sang chậu. Cây ưa trồng trong chậu nhỏ nhưng có thể sang chậu khi cần thiết. Dấu hiệu dễ nhận biết khi cây cần sang chậu là khi cây rụng lá, lá quá rậm và rễ cây mọc nổi lên mặt đất. Cần tránh làm tổn thương rễ khi chuyển cây sang chậu mới.

Nguồn African Violet Book.