Cứu trợ nạn nhân bão lụt (kỳ 2)

Ngày 02/12/2017 Phóng viên Trẻ có  mặt tại  Chùa Liên Hoa để làm một phóng sự ngắn về việc cứu trợ  nạn nhân bão lụt Harvey mà Trẻ đã từng viết bài và đưa tin liên quan ngay từ khi thiên tai vừa xảy ra trong vài tháng qua. 

cuu-tro-nan-nhan-bao-lut-tai-houston3
Uỷ ban Cứu Trợ của HĐĐDCĐ Người Việt tại Houston

Uỷ Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt (UBCT) của Hội Ðồng Ðại Diện Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia tại Houston (HÐÐDCÐ) đã tiếp tục tổ chức đợt hai, tại chùa Liên Hoa, trao tặng tiền hỗ trợ cho hơn 400 gia đình khác cũng là nạn nhân bão lụt Harvey, trong khu vực thành phố Houston, mỗi gia đình được nhận 700 Mỹ kim, đặc biệt những người trên 60 tuổi được hỗ trợ thêm 200 Mỹ kim một người. Theo thông báo của HÐÐDCÐ Người Việt tại Houston, đây là lần trợ giúp cuối cùng đối với các gia đình người Việt tại Houston bị ảnh hưởng của bão lụt làm cho hư hại nhà cửa do cơn bão Harvey vừa qua. Trước đó trong đợt hỗ trợ lần thứ nhất, cũng tại chùa Liên Hoa, HÐÐDCÐ Người Việt Quốc Gia tại Houston đã trao 891 ngàn Mỹ kim cho hơn 800 gia đình nạn nhân bão lụt khu vực Houston.

cuu-tro-nan-nhan-bao-lut-tai-houston2
Người dân nhận tiền cứu trợ bão lụt

Vừa qua, HÐÐDCÐ Người Việt tại Houston cũng đã tổng kết sự đóng góp của những mạnh thường quân, những tấm lòng vàng để cứu giúp người dân Houston gặp cảnh khốn đốn vì thiên tai. Về tài chính, không tính đến những hiện vật như lương thực, thực phẩm, UBCT Người Việt tại Houston tiếp nhận 1,360,539 Mỹ kim. Không chỉ cứu trợ cho các nạn nhân thuộc thành phố Houston, ngày 21/10/2017, UBCT Người Việt tại Houston đã trực tiếp đến thành phố Port Arthur gặp gỡ cộng đồng Việt tại các thành phố Beaumont – Port Arthur – Orange, cũng như cộng đồng Việt tại Rock Port tiến hành lập danh sách người dân bị thiên tai cần được trợ giúp, và đã tiếp nhận được trên 530 hồ sơ xin trợ cấp tài chính. Hầu hết các hồ sơ này là những người gốc Việt tại Beaumont, Port Arthur, Orange và Rock Port, TX.

cuu-tro-nan-nhan-bao-lut-tai-houston1
Phó Chủ Tịch HĐĐDCĐ Người Việt tại Houston, phát biểu

Theo dự định, ngày 8 và 9/12/2017 UBCT Người Việt tại Houston phối hợp cùng UBCT Người Việt tại Texas (gồm các thành phố Dallas – San Antonio – Austin), sẽ đến Rock Port để trao tặng các nạn nhân bão lụt tiền hỗ trợ. Tiếp tục ngày 12 và 13/12/2017, các UBCT sẽ trực tiếp trao tặng hiện kim cứu trợ cho các gia đình nạn nhân bão lụt tại ba thành phố Beaumont – Port Arthur – Orange. Ðây sẽ là đợt hỗ trợ cuối cùng, và sau đó, UBCT Người Việt tại Houston cũng như các UBCT khác sẽ kết thúc công tác cứu trợ để báo cáo tài chính thu chi, trước khi giải tán UBCT, vì đã hoàn thành nhiệm vụ.

cuu-tro-nan-nhan-bao-lut-tai-houston
Đông đảo người dân đến nhận tiền cứu trợ

HNS

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY