Mẹ của blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh muốn con gái được xét xử công bằng

NGUỒN TIN: BBC

Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và con gái. Ảnh: Facebook Nguyễn Tuyết Lan
Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và con gái. Ảnh: Facebook Nguyễn Tuyết Lan

Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang bị tạm giam chưa xét xử, nhưng vừa bị truy tố ba tội danh trong Khoản 1 Điều 88 Bộ Luật Hình Sự, đó là “Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền; tuyên truyền phao tin, bịa đặt, gây hoang mang trong dân chúng; làm ra, tàng trữ, lưu hành tài liệu có nội dung chống nhà nước.” Các tội danh này sẽ bị tù giam từ 3 đến 12 năm. Tòa án tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho hai luật sư đại diện của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, là Luật Sư Nguyễn Hà Luân, và Luật Sư Lê Văn Luân. Trong khi đó Luật Sư Võ An Đôn, và Luật Sư Nguyễn Khả Thành, đang chờ giấy chứng nhận được đại diện cho chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Blogger Mẹ Nấm tại văn phòng côn an. Ảnh: ANTV
Blogger Mẹ Nấm tại văn phòng côn an. Ảnh: ANTV

Hôm qua, khi trao đổi với Đài BBC qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cho biết: “Tính đến hôm nay là 248 ngày, tức hơn 8 tháng, bà chưa được gặp con gái, thậm chí muốn gửi một lá thư hỏi xem con có khỏe không, cũng không được.” Hiện nay nhà chức trách tạm giam chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thêm hai tháng nữa, tức là đến ngày 18 tháng 8 năm 2017.

Blogger Mẹ Nấm và hai con. Ảnh: Chutam. com
Blogger Mẹ Nấm và hai con. Ảnh: Chutam. com

Tháng ba vừa qua, blogger Mẹ Nấm là một trong số 13 phụ nữ quốc tế, được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trao giải thưởng Phụ Nữ Quả Cảm Quốc Tế. Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Tom Shannon nói rằng: Blogger Mẹ Nấm được vinh danh, vì “quyết tâm phơi bày bất công, tham nhũng, cũng như dùng tiếng nói của bản thân, bảo vệ quyền và tự do của người dân.”

Ảnh: Quê Hương Ta
Ảnh: Quê Hương Ta
SOURCEBBC
SHARE

NO COMMENTS