31 người chết, hàng trăm người mất tích vì cháy rừng tại California

NGUỒN TIN: REUTERS

Cháy rừng tại California. Ảnh: Samaa TV
Cháy rừng tại California. Ảnh: Samaa TV

Hôm qua, nhân viên cứu hỏa tiếp tục tìm cách khống chế với những đám cháy rừng khủng khiếp, tại Miền Bắc California. Tính đến thời điểm này, đã có ít nhất 31 người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích. Đây là trận hỏa hoạn gây nhiều thiệt hại về nhân mạng nhất, trong lịch sử của Tiểu Bang California. Tổng số 3.500 ngôi nhà, và các sơ sở thương mại bị thiêu hủy. Hỏa hoạn tại North Bay cũng được xem là đám cháy có sức phá hủy mạnh mẽ nhất. Các quan chức cho biết, số người thiệt mạng vì hơn 20 đám cháy rừng xảy ra tại 8 quận huyện của California, có thể còn gia tăng. Trong khi đó, hơn 437 người thuộc Quận Sonoma, vẫn nằm trong danh sách những người mất tích. Thị trấn Napa Valley thuộc Thành Phố Calistoga, nơi có hơn 5.000 cư dân, được yêu cầu phải di tản trong đêm 11 tháng10, vì  gió thổi mạnh, và lửa lan tràn gần đó, khiến khu vực này phải đối mặt với một trong số những nguy cơ trực tiếp lớn nhất.

A man stands on a roof and surveys damage to a neighborhood destroyed by wildfire in Santa Rosa, California, U.S., October 12, 2017. REUTERS/Jim Urquhart
Người đàn ông đứng trên mái nhà, quan sát nhà hàng xóm, quan sát nhà bên cạnh bị hỏa hoạn thiêu hủy. Ảnh: REUTERS/Jim Urquhart

Các quan chức cứu hỏa cho biết: Một số cư dân bị lửa  hỏa thiêu, khi họ đang ngủ trong nhà. Những người phát giác ra đám cháy, cũng chỉ có vài phút để chạy thoát thân, trong khi sức gió hơn 97 ki-lô-mét /một giờ ,đang thổi ngọn lửa lan rộng với tốc độ chóng mặt. Khoảng 25.000 người tại California phải di tản. Chưa có thống kê đầy đủ về thiệt hại kinh tế, đối với nền công nghiệp rượu vang tại tiểu bang này, do những trận cháy rừng gây ra. Tuy nhiên, 90% vườn nho tại thị trấn Napa Valley đã được thu hoạch, trước khi hỏa hoạn  bùng phát.

Cháy rừng tại California. Ảnh: MIA
Cháy rừng tại California. Ảnh: MIA

Nhà chức trách đang điều tra, để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới thảm họa tại California. Tuy nhiên, một số nguồn tin nói rằng, các đường dây điện bị gió giật tung trong tối ngày 8 tháng 10, có thể đã gây ra đám cháy khủng khiếp này. Dự báo thời tiết cho thấy,  gió mạnh sẽ quay trở lại sớm nhất vào đêm ngày 13 tháng 10; 8.000 nhân viên cứu hỏa đang chạy đua với thời gian, để mở rộng con đường an toàn tại Bắc California, trước khi gió mạnh xuất hiện.

Cháy rừng tại California. Ảnh: MIA
Cháy rừng tại California. Ảnh: MIA
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY