“Xin Đừng Quên Tôi”

Trong không khí náo nhiệt với 850 khuôn mặt trẻ trung, mọi người háo hức mong đợi chương trình văn hoá “Xin Ðừng Quên Tôi” bắt đầu tại Tate Grand Hall do Hội học sinh Việt Nam (VSA) tại trường đại học University of Georgia (UGA) tổ chức. Trường UGA nằm ở thành phố Athens và có thể nói là trường đại học đông sinh viên Việt Nam nhất tại Georgia. Khoảng 7:50 là lúc chương trình bắt đầu.  Với 14 khuôn mặt đậm nét Việt Nam, các em đã hướng dẫn 70 bạn trong 7 ban khác nhau để tạo dựng chương trình ngày hôm nay. Chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện với 3, 4 em từ những trường đại học khác như Kennesaw State University, Georgia Tech, và Georgia Gwinnett College đến tham dự. Ðược biết UGA VSA là một thành viên trong Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ Châu và là một thành viên xuất sắc nhất trong năm 2017, cũng là thành viên thắng giải Chương Trình Từ Thiện Nổi Bật Nhất (Most Outstanding Philanthropic Program) năm vừa qua. Tất cả tiền các em nhận được hôm nay từ bán vé, tài trợ, các em sẽ chuyển đến cho công ty phi lợi nhuận Vòng Tay Thái Bình với sứ mệnh phòng chống tệ nạn buôn bán người đang hoạt động tại Việt Nam.

xin-dung-quen-toi
Hội học sinh Việt Nam (VSA) tại trường University of Georgia trong đêm tổ chức

Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

Lệ Trung

Santa Ana, California – Vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 1 năm 2018 Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana, CA, 92704, Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Ðại Lễ Ðản Sinh Ðức Huỳnh Giáo Chủ. Tham dự buổi đại lễ, ngoài các vị chức sắc trong Ban Trị Sự và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo, còn nhiều quan khách cũng như chính giới tại địa phương.

dai-le-dan-sanh-duc-huynh-giao-chu
Quang cảnh buổi lễ

Tiếp theo phần nghi thức tôn giáo, Ban tổ chức mời các vị trưởng lão, các vị chức sắc lên trước bàn thờ Tam Bảo dâng hương cầu nguyện. Sau đó, những vị nầy ra trước Bàn Thiên bên ngoài để làm lễ dâng hương cầu nguyện.

Thị trưởng Tạ Ðức Trí, trong lời phát biểu đã nói: “Ðức Huỳnh Giáo Chủ đã đưa ra thuyết Tứ Ân, gồm ân tổ tiên, cha mẹ; ân đất nước; ân tam bảo; ân đồng bào và nhân loại, để thực hành theo cá tính và ý chí bất khuất của người Việt Nam. Ân tổ tiên, cha mẹ còn để hướng dẫn dân tộc Việt Nam hiểu về cội nguồn của mình… Vì thế, chúng tôi rất vui khi mỗi lần tham dự những tổ chức của Phật Giáo Hòa Hảo tại hội quán này, vì chúng tôi đều được nghe những lời sấm giảng của Ðức Thầy…”

Cuối cùng mọi người dùng cơm chay và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Ðản Sanh Ðức Huỳnh Giáo Chủ.

LT


Nhớ về Hoàng Sa máu lửa

Hoàng Nam Sơn

Ngày 20/01/2018, tại Tượng đài Chiến sĩ Việt – Mỹ, Houston, Hội Ái Hữu Hải Quân thuộc Quân Lực VNCH tại Houston đã tổ chức lễ kỷ niệm năm thứ 43 trận hải chiến Hoàng Sa và tưởng niệm, vinh danh các chiến sĩ hải quân VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 tháng 1 năm 1974. Ðến dự buổi lễ có nhiều cựu sĩ quan, chiến sĩ thuộc các binh chủng của Quân lực VNCH, các Hội đoàn, cư dân của cộng đồng người Việt tại Houston, Ðại diện Hội Ðồng Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia tại Houston… Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động. Các vị đại diện đã có những lời phát biểu để cho thế hệ trẻ hiểu biết thêm về lịch sử lãnh hải và lãnh thổ Việt Nam, cũng như sự hy sinh của 74 chiến sĩ Hải quân cùng các chiến sĩ thuộc các quân, binh chủng của VNCH đã anh dũng chiến đấu, hy sinh chống lại kẻ thù xâm lăng từ phương bắc. Sau các nghi thức tưởng niệm, các cựu quân nhân Hải quân đã xúc động dâng lên 74 cây nến tượng trưng cho 74 anh hùng đã hy sinh trong trận chiến chống quân xâm lược Trung cộng, những người có mặt tại buổi lễ cũng lần lượt đốt những nén hương tưởng nhớ đến anh linh các chiến sĩ đã vì tổ quốc, để viết thêm một trang sử hào hùng trong công cuộc dựng nước và giữ nước Việt Nam.

nho-ve-hoang-sa-mau-lua1
Lễ tưởng niệm 74 chiến sĩ hy sinh cho Hoàng Sa tại đài chiến sĩ Việt Mỹ Houston

Ðã 44 năm trôi qua, nỗi đau mất Hoàng Sa chưa bao giờ nguôi trong tâm khảm mỗi người con dân nước Việt; những người yêu nước vẫn không thể nào quên phần máu thịt của dân tộc đang bị Trung cộng chiếm đóng, và luôn nhớ Hoàng Sa mãi là của Việt Nam, mãi là phần máu thịt của dân tộc này. 19/01 là ngày Hoàng Sa của Việt Nam, bất cứ ở đâu, mọi người dân Việt Nam phải thắp nén tâm hương dâng lên các tử sĩ đã bỏ mình trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Bất cứ ai làm cho đất nước suy hèn, bất cứ ai vô cảm với từng tấc đất của tổ quốc đã mất, đều có tội với Tổ tông và Dân tộc. Thế hệ đi trước đã không đòi lại được Hoàng Sa, thì thế hệ ngày sau hãy hun đúc tình yêu nước, hun đúc sự quyết tâm để lấy lại Hoàng Sa bất cứ khi nào có thể. Hãy nhìn lại dòng lịch sử của đất nước Việt Nam, để biết chúng ta đã và đang mất những gì, để từng ngày nuôi dưỡng ý chí khôi phục.

nho-ve-hoang-sa-mau-lua
Khách tham dự đốt nén nhang tưởng niệm 74 tử sĩ VNCH

HNS

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY