Xe hơi, xác người vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát của cây cầu sập tại Florida

NGUỒN TIN: REUTERS

Hiện trường nơi cây cầu bị sập, trên tuyến đường chính dẫn đến Đại Học Quốc Tế Florida ở Miami  Ảnh: OMG News Today
Hiện trường nơi cây cầu bị sập, trên tuyến đường chính dẫn đến Đại Học Quốc Tế Florida ở Miami Ảnh: OMG News Today

Các công nhân chậm rãi phá hủy cây cầu mới xây, sụp đổ xuống con đường chính tại thành phố Miami, khiến ít nhất 06 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương. Nhà chức trách cho biết, có thể còn nhiều người trong những chiếc xe bị nghiền nát vì đống gạch đổ nát. Có ít nhất 08 chiếc xe hơi, bị cây cầu gãy đè bẹp. Hiện vẫn chưa rõ, có bao nhiêu người ở dưới cây cầu, khi xảy ra tai nạn. Cư dân địa phương, những người chứng kiến giây phút xảy ra tai nạn, nói rằng: Khi cầu sụp đổ, nhiều đoàn xe đang dừng lại vì gặp đèn đỏ giao thông, ngay ở bên dưới.

Hiện trường nơi cây cầu tại Miami, Florida bị sập. Ảnh: www.today.com
Hiện trường nơi cây cầu tại Miami, Florida bị sập. Ảnh: www.today.com

Cây cầu dành cho khách bộ hành dài 53 mét, nặng 950 tấn, dẫn đến Đại Học Quốc Tế Florida ở Miami, sụp đổ vào ngày 15/03, chỉ mới vừa được lắp ráp xong, vào ngày 10/03; chưa được chính thức sử dụng. Nhân viên cảnh sát Juan Carlos Llera, một trong số những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, cho biết: Một tiếng động ầm “như bom nổ” vang lên, khi cây cầu gãy khúc. Trên cầu lúc đó còn có ba công  nhân; cả ba người đều bị thương. Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Nhưng cho đến thời điểm này, nhà chức trách vẫn chưa biết, còn bao nhiêu người bị mắc kẹt dưới đống gạch vụn. Thông tin về những người thiệt mạng cũng không chính xác. Đài CNN loan báo 04 người thiệt mạng, 10 bị thương. Trong khi Thượng Nghị Sĩ Bill Nelson cho đài CBS Miami biết, có từ 04 đến 06 người thiệt mạng. Ngược lại, ông Dade Dave Downey, giám đốc nha cứu hỏa Quận Miami khẳng định, chỉ có bốn người thiệt mạng.

Xe hơi bị mắc kẹt dưới đống gạch đổ nát của cây cầu. Ảnh: www.ajc.com
Xe hơi bị mắc kẹt dưới đống gạch đổ nát của cây cầu. Ảnh: www.ajc.com

Đại Học Quốc Tế Florida thông báo trên trang web của nhà trường như sau: Cây cầu trị giá $14,2 triệu mỹ kim, được xây dựng nhằm bảo đảm an toàn cho các sinh viên của  nhà trường, sau khi một nữ sinh viên băng qua đường, bị xe tông qua đời vào Tháng Tám năm 2017. năm ngoái. Khi xảy ra tai nạn cầu sập, các sinh viên của Đại Học Quốc Tế Florida, vẫn đang nghỉ “Spring Break,” từ ngày 12 đến ngày 17/03. Để việc xây dựng không ảnh hưởng tới tình trạng giao thông trên đường, nhà thầu sử dụng phương pháp Accelerated Bridge Construction, tức là xây các thành phần của cây cầu ở nơi khác, rồi đem đến lắp đặt.

Xe hơi bị kẹt, dưới cây cầu bị sập. Ảnh: abcnews.go.com
Xe hơi bị kẹt, dưới cây cầu bị sập. Ảnh: abcnews.go.com

Munilla Construction Management – đơn vị lắp đặt cây cầu bộ hành nói trên, chỉ mất sáu giờ đã hoàn tất công trình vào ngày 10/03. Theo thiết kế và sự khẳng định của các đơn vị thi công, cây cầu có thể chịu được siêu bão cấp 5, cấp cao nhất trong thang bão của Hoa Kỳ, và có tuổi thọ hơn 100 năm. Ủy Ban An Toàn Giao Thông Hoa Kỳ đang điều tra, để tìm hiểu vì sao cây cầu bỗng nhiên bị sập.

Hiện trường nơi cây cầu bị sập. Ảnh: Daily Express
Hiện trường nơi cây cầu bị sập. Ảnh: Daily Express
SOURCEREUTERS
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY