Xây dựng Thiền Viện Suối Từ

thienvien-suoitu-01

Với xã hội hiện nay, hầu như chúng ta bị cuốn hút theo những bộn bề lo toan cho cuộc sống hằng ngày, khiến thể xác lẫn tâm hồn bị xen vào những mạng nhện của tâm tham – cầu! Sau một thời gian dài nhìn lại ta thấy mình được gì, mất gì? Những điều chúng ta được có phải là giá trị của hạnh phúc không – và những điều ta vô tình đánh mất đi có phải là tình thương và tâm hồn của chúng ta không?!

Hãy lắng lòng lại, tìm về chính mình, chiếu rọi từ nội tâm, chúng ta sẽ thấy “Tâm” chúng ta như một khu vườn, và để có được khu vườn tươi đẹp thì chúng ta cần chăm sóc – tưới tẩm để có thể ra hoa thơm trái ngọt. Xin mượn câu nói: “Chỉ có giữ cho tâm luôn trong sáng và bình yên, mới giúp ta hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho người khác”.

Gây quỹ xây dựng Thiền Viện Suối Từ tại nhà hàng The Pearl - Grand Prairie-Texas
Gây quỹ xây dựng Thiền Viện Suối Từ tại nhà hàng The Pearl – Grand Prairie-Texas

thienvien-suoitu-02

Tại tiểu bang Texas, 2 Trung Tâm Giác Ngộ được thành lập, được khai sáng bởi Thiền Sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện. Duyên hội ngộ của hai vị Thiền Sư đã tạo nên Thiền Viện Phổ Môn – Houston, và Thiền Viện Suối Từ – Lancaster. Tâm nguyện độ sanh của hai vị Thiền Sư là giúp người thể nhập Tâm Giác Ngộ để có chơn hạnh phúc.

Tại hai Thiền Viện Phổ Môn và Suối Từ, hai vị Thiền Sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đã hướng dẫn cho những Thiền Sinh người Việt và các Thiền Sinh các sắc tộc khác như người Mỹ, Canada… đến tu học theo những nấc thang đưa về giác ngộ như: Vườn tâm, kết duyên, tu học, niềm tin, phát tâm và giác ngộ. Và từ những bước trên, các vị Thiền Sư đã giúp khai thị cho các Thiền Sinh được nhận thấy và thoát khỏi những tâm tham – sân – si để tìm đến “Tâm Giác Ngộ” theo 3 cách giãi bày rất đơn giản được ví tâm chúng ta như ba ly nước đục và trong, đó là tâm thức con người – tâm thức lắng dần – tâm giác ngộ. “Vậy làm thế nào để Giác Ngộ? Nguyên thủy Bản Tâm Thanh Tịnh của chúng ta như nước trong. Nước trong bình dù có đục đến đâu thì bản chất nó vẫn là nước trong. Thiền tập sẽ giúp nước đục và cặn bã trong bình lắng xuống, nhờ đó chúng ta mới thấu suốt và chuyển hóa để cuối cùng trở về với tâm Giác Ngộ vốn sẵn nơi chính mình”.

Buổi tiệc gây quỹ theo nghi lễ Thiền Tông.
Buổi tiệc gây quỹ theo nghi lễ Thiền Tông.

Chính những tâm nguyện của các vị Thiền Sư và cũng là nơi tìm về giác ngộ cho các thiền sinh tìm đến, Thiền Viện Suối Từ – Lancaster đã mở Buổi Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Thiền Viện Suối Từ tại nhà hàng The Pearl – Grand Prairie-Texas với chủ đề “Phổ Môn – Suối Từ Chào Bình Minh/Vầng Dương Giác Ngộ”, vào lúc 6 giờ chiều ngày 29 tháng 10 năm 2017, với hy vọng gây quỹ thêm để trang trải chi phí xây dựng thiền viện được khang trang và rộng rãi đủ chỗ cho nhiều thiền sinh từ khắp nơi có thể tề tựu tham dự khóa thiền dài ngày, và cũng tạo chỗ sinh hoạt tu học cho các em cùng đến tham dự.

Buổi tiệc chay gây quỹ được tổ chức long trọng theo nghi lễ Thiền Tông, với hơn 500 quan khách nhiều sắc tộc từ khắp nơi tề tựu về. Các vị Thiền Sư đã đi “Bình Bát Kết Duyên”, nhằm gieo duyên cho các thiền sinh và phật tử – quan khách có dịp tạo phước duyên lành cùng đóng góp xây dựng Thiền Viện Suối Từ-Lancaster. Theo Ban Tổ Chức thông báo tổng số tiền quyên góp và tiền quỹ từ Thiền Viện Phổ Môn có được là 300,000 Mỹ kim, số tiền dự tính để xây dựng Thiền Viện Suối Từ là 500,000 Mỹ kim.

thienvien-suoitu-03

Gia đình phóng viên Ý My tham dự buổi tiệc gây quỹ.
Gia đình phóng viên Ý My tham dự buổi tiệc gây quỹ.

Ban Tổ Chức hy vọng nhận thêm duyên lành cùng góp viên gạch xây dựng Thiền Viện từ quý thiền sinh – phật tử – đồng hương, mọi quyên góp cúng dường xin vui lòng gửi về:

Thiền Viện Suối Từ – địa chỉ: 400 North Houston School Rd., Lancaster, TX-75146. Điện thoại: (972) 861-9728 www.Thienviensuoitu.org

Buổi Tiệc Chay Gây Quỹ Thiền Viện Suối Từ – Lancaster được ghi lại và những hình ảnh cùng bài thuyết pháp được phổ biến do các cơ quan truyền thông trong vùng: Ðài VIETV 55.5, Ðài SBTN/Texas, Ðài VietFace TV 55.3, Ðài Phát Thanh 1600AM, Ðài 106.5FM, Ðài VAE Live Smart Media, Báo Người Việt Dallas, Báo Trẻ, Báo Bút Việt, Báo Trẻ Ðẹp Online. Ðặc biệt, Quang Hùng Video Production đã thu hình toàn bộ những tâm nguyện và các buổi sinh hoạt tu học cũng như các bước xây dựng Thiền Viện Suối Từ mang đến tâm Thiền Giác Ngộ của các vị Thiền Sư và Thiền Sinh.

Xin mượn bốn câu thơ để kết thúc:

“Bao vụng về lầm lỡ

Do nhận thức sai lầm

Xin quay về làm mới

Trăng cũ đợi vườn tâm!”

thienvien-suoitu-05

Quang cảnh buổi tiệc chay gây quỹ.
Quang cảnh buổi tiệc chay gây quỹ.

YMN – VAE Live Smart Media

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY