Vũ Nhôm và cuộc chiến không vùng cấm

NGUỒN TIN: REUTERS

Ông Phan Văn Anh Vũ bị công an Việt Nam bắt giữ. Ảnh: Zing News - Zing.vn
Ông Phan Văn Anh Vũ bị công an Việt Nam bắt giữ. Ảnh: Zing News – Zing.vn

Cho đến khi truyền thông báo chí nhà nước đồng loạt đưa tin, ông Phan Văn Anh Vũ, biệt danh Vũ nhôm, bị áp giải về sân bay Nội Bài chiều ngày 4 tháng 1 năm 2018, người dân mới tin rằng sẽ có một vụ án “Vũ nhôm.” Trước đó hàng loạt các sự kiện dồn dập thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận, báo chí, truyền thông trong và ngoài nước.

Ngày 21/12, Cơ quan An ninh điều tra khởi tố ông Phan Văn Anh Vũ, 42 tuổi, về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Ngày 23/12, công an khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ ở 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng; Công an thành phố có lệnh truy nã, khi ông Phan Văn Anh Vũ trốn khỏi nơi cư trú.

Luật sư Choo Zheng-Xi
Luật sư Choo Zheng-Xi

Ngày 02/1/2018, Singapore xác nhận tạm giữ ông Phan Văn Anh Vũ, vì vi phạm luật di trú. Và ngày 4/1, phía Việt Nam tiếp nhận bắt giữ ông Phan Văn Anh Vũ. Ông Vũ được cho là một trong những ‘tác nhân ngầm’ gây mất đoàn kết trong thành ủy Đà Nẵng, dẫn đến việc Đảng kỷ luật cách chức bí thư và ủy viên Ban chấp hành trung ương của Nguyễn Xuân Anh, đưa ra lời cảnh cáo đối với chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ…

Ông Trương Quang Nghĩa. Ảnh: VietNamNet
Ông Trương Quang Nghĩa. Ảnh: VietNamNet

Vụ án trở nên nghiêm trọng hơn khi đương kim bí thư Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, trong cuộc nói chuyện với các cựu chiến binh, cán bộ quân đội nghỉ hưu của thành phố nhân dịp kỷ niệm ngày Quân Đội Nhân Dân 22/12, tiết lộ ông Phan Văn Anh Vũ là sĩ quan cao cấp của Bộ Công An, rằng Tổng Bi Thư Nguyễn Phú Trọng có ý kiến chỉ đạo vụ nàY.

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY